Tượng Phật Bốn Mặt - Tứ Diện Thần - Statue of Phra Phrom - Bangkok - Thái Lan

494 đường Ratchadamri, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok 10330, Thái Lan

Tượng Phật Bốn Mặt - Tứ Diện Thần - Statue of Phra Phrom - Bangkok - Thái Lan

Đền San Phra Phrom là một trong những ngôi đền nổi tiếng ở Bangkok Thái Lan người Việt Nam hay gọi là chùa Phật Bốn Mặt, ngôi đền thu hút rất nhiều phật tử và du khách đến đây. Nơi đây thu hút du khách bởi vì nơi đây là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động tôn giáo lớn và đồng thời nơi đây cũng là điểm trình diễn dance Thái, điều đặt biệt thu hút du khách là ở ngôi chùa này có một tượng Phật Bốn Mặt được đúc bằng các kim loại cộng với hỗn hợp vàng.


Đền thờ nằm trong khách sạn Grand Hyatt Erawan (do đó còn được gọi là điện thờ Erawan), tại Ratchaprasong giao điểm của đường Ratchadamri, quận Pathum Wan, Bangkok, Thái Lan. Nơi đây gần ga Chitlom thuộc BTS, mà có một con đường đi bộ riêng nhìn ra đền thờ. Khu vực có nhiều trung tâm mua sắm gần đó, bao gồm cả Gaysorn, Central World và Amarin Plaza. Erawan Shrine được xây dựng vào năm 1956 như là một phần của cơ quan chính phủ. Đền thờ được xây dựng khi các truyền thuyết mà các tín đồ thêu dệt nên và nó được xây dựng đồng hành với khách sạn và được tu bổ nhiều lần.

Bức tượng Brahma chính trong đền thờ được xây dựng bởi Hội Mỹ thuật Thái vào ngày 9 tháng 11 năm 1956. Bức tượng có 4 mặt, tay cầm binh khí được làm bằng plaster, trộn với một hỗn hợp của vàng, đồng và các kim loại. Ban đầu tượng được đúc khuôn và được làm hoàn toàn kim loại. Tượng kim loại gốc này được lưu giữ trong Bảo tàng quốc gia. Bốn mặt của thần Brahma tượng trưng cho: Thần Brahma, đầy ơn, thương xót, và vô cảm.

Đền thời là nơi thu hút rất nhiều các tín đồ Phật Giáo và rất nhiều du khách nước ngoài đến đây chiêm ngưỡng và lễ Phật cầu bình an. Nơi đây giờ đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng tại Bangkok.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)