Sông Chao Phraya - Chao Phraya River - Bangkok - Thái Lan

780/488 đường Charoen Krung, Bang Kho Laem, Bangkok 10120, Thái Lan

Sông Chao Phraya - Chao Phraya River - Bangkok - Thái Lan

Giống như tất cả các con sông đô thị khác, lịch sử của Sông Chao Phraya liên kết với thành phố mà con sông này chảy qua. Ban đầu, khu vực hiện tại được người dân chọn để định cư vì có khả năng sinh sản và cá dồi dào. Sau đó, vua Taksin, sau khi kinh thành Ayutthaya sụp đổ, đã đặt thủ đô mới của mình ở đây, trên bờ sông phía Tây, ngày nay được gọi là Thonburi. Năm 1782 Vua Rama I, lại phát hiện ra phần bờ sông phía Đông thuận lợi hơn nên đã thành lập Bangkok hiện đại và tổ chức lễ kỷ niệm này bằng cách xây dựng một số đền thờ lộng lẫy nhất thế giới. Sau đó con kênh chảy từ sông này trở nên nổi tiếng, được mệnh danh là "Venice của phương Đông". Hơn thế nữa, những tác giả nổi tiếng phương Tây như Maugham, Conrad và Coward đã chỉ ra Chao Phraya là một trong những điểm ưa thích của họ ở Viễn Đông.


Quả thật, sông của các vị vua - như Vua Rama I đặt tên - là huyết mạch của Bangkok, không chỉ vì lịch sử dồi dào của nơi đây. Khoảng 50 000 người vẫn sử dụng phà để qua lại trên dòng sông này mỗi ngày. Các sà lan chậm chở hàng hóa dọc theo thượng nguồn. Trẻ con vẫn vui vẻ nô đùa trong nước màu nâu đỏ. Các khách sạn và căn hộ cao cấp đang vây quanh các đền chùa trang trọng, nhà thờ và các tòa nhà công cộng mang phong cách thế kỷ 19 ở châu Âu, trong khi đó chỉ cách nơi ấy vài thước vẫn là những hàng quán lụp xụp bán súp, hoa quả hoặc mực khô cho những công nhân chết đói đang làm việc ở khúc sông này. Đây là một sự kết hợp của tĩnh lặng và hỗn loạn, hiện đại và truyền thống, tôn giáo và thế tục, xấu xí và tuyệt vời, nước ngoài và bản địa làm cho Chao Phraya rất gợi cảm.

Năm tuyến tàu chở công cộng, do Công ty Tàu tốc hành Chao Phraya điều hành, nằm trên đường 21 km: 'đường nội bộ', 'cam', 'vàng', 'xanh' và 'xanh lá vàng'. Hoạt động từ 06:00 đến 19:30 hàng ngày, mỗi chiếc được nhận dạng bởi lá cờ màu treo ra sau của nó.

"Tourist Boats" là một lựa chọn khác, cung cấp các chuyến đi không giới hạn đến chín bến tàu nổi bật với mức phí bằng phẳng 150 baht (giờ phục vụ: 09:30 - 15:00 hàng ngày). Nếu du khách lựa lên xuống tàu nhiều lần trong ngày, thì đây là một lựa chọn tốt. Các lựa chọn khác để khám phá dòng sông bao gồm thuê thuyền dài (thường bao gồm các chuyến đi dọc theo các con kênh của thành phố), du thuyền trên sông hoặc đi tàu biển ăn tối.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 5
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)