Đập nước Marina Barrage - Marina Barrage - Singapore - Singapore

8 Marina Gardens Drive Marina Barrage, Singapore 018951, Singapore

Đập nước Marina Barrage - Marina Barrage - Singapore - Singapore

Được xây dựng trên miệng kênh Marina Channel của Singapore, Marina Barrage là một đập nước lớn bảo vệ thành phố khỏi lũ lụt và cung cấp 10% lượng nước của quốc gia. Đây là ý tưởng của ông Lý Quang Diệu (Thủ tướng Chính phủ đầu tiên của Singapore) hơn hai thập kỷ trước khi ông dự kiến xây dựng trên miệng đập Marina Channel một hồ chứa nước ngọt. Marina Barrage là hồ chứa thứ 15 tại Singapore nhưng lại là đập nước đầu tiên được xây dựng tại trung tâm thành phố. Với diện tích 10.000 ha, lưu vực Marina là hẻm núi lớn nhất và đô thị hóa lớn nhất của đảo. Đây cùng là điểm đến nổi tiếng hấp dẫn của người dân địa phương cũng như du khách.


Điểm đến nổi tiếng nhất tại Marina Barrage là khu cỏ cao nhìn ra thành phố rất lý tưởng cho các buổi dã ngoại, ngắm cảnh hoàng hôn hay chụp ảnh khung cảnh toàn thành phố. Công viên Solar Park sở hữu một trong những bộ sưu tập các tấm pin mặt trời lớn nhất tại Singapore với hơn 400 tấm cung cấp điện năng cho đập vào ban đêm. Những người quan tâm tới các vấn đề bảo vệ môi trường có thể ghé thăm thư viện Singapore bao gồm 6 phòng khám phá các khía cạnh khác nhau cơ sở hạ tầng môi trường của thành phố thông qua các màn hình đa phương tiện và các cuộc triển lãm tương tác.

Những ai quan tâm tới nền văn hóa thân thiện với môi trường của Singapre thì không thể bỏ qua tour du lịch thường nhật có hướng dẫn tại đây. Chuyến đi này sẽ kết hợp chuyến tham quan Marina Barrage với chuyến thăm nhà máy NEWater, sông Singapore và Supertree Grove ở Gardens by the Bay. Để có một cái nhìn bao quát nhất về đập Marina Barrage, hãy tham gia chuyến đi thuyền kayak tới Singapore Flyer, Gardens by the Bay và Marina Bay Sands.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)