Chùa Răng Phật - Buddha Tooth Relic Temple - Singapore - Singapore

288 South Bridge Road, Singapore 058840, Singapore

Chùa Răng Phật - Buddha Tooth Relic Temple - Singapore - Singapore

Chùa răng phật (The Buddha Tooth Relic Temple and Museum) là một ngôi đền Phật giáo và khu phức hợp bảo tàng nằm ở khu phố Tàu của Singapore. Ngôi chùa được thiết kế dựa theo phong cách kiến trúc nhà Đường và được xây dựng để lưu giữ các di tích lịch sử của Đức Phật. Lễ khởi công đã được tiến hành vào ngày 13 tháng 3 năm 2005. Với chi phí 62 triệu đô la Singapore và 2 năm xây dựng, ngôi chùa đã hoàn thành vào năm 2007.


Ngôi chùa đã trải qua tổng cộng 9 đề xuất trước khi hoàn tất thiết kế. Vị sư trưởng đã từ chối tất cả các bản thiết kế quá hiện đại hay kiểu chữ Trung Hoa cũng như ý tưởng kiến trúc Nam Trung Hoa, vì muốn phản ánh chân thực về lịch sử di dân của Singapore. Thay vào đó, thiết kế cuối cùng của tòa nhà là phong cách Bắc Trung Hoa với nghệ thuật từ nhà Đường.

Từ khi mở cửa, ngôi chùa đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch của khu phố Tàu. Shi Fa Zhao hiện là chủ tịch cũng như trụ trì của ngồi chùa và bảo tàng Răng Phật. Bên cạnh yêu cầu thiết kế xây dựng theo lối truyền thống, nơi này cũng được yêu cầu phải tiện lợi và thường xuyên tổ chức các sự kiện cho cả người dân địa phương cũng như khách du lịch. Ngày nay, Chùa Răng Phật là nơi truyền bá giáo lý mang tính di sản, lịch sử. Du khách có thể tìm hiểu sâu hơn về đạo Phật thông qua các buổi hội thảo tương tác do trụ trì và các học giả của chùa tổ chức.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.

Thông tin địa điểm

Điện thoại

65 6220 0220

Website

http://www.btrts.org.sg/

Mở cửa, đóng cửa

7:00-19:00

Thời gian tham quan

30 phút-1 tiếng

Thời điểm tham quan tốt nhất

Quanh năm

Phí vào cửa

Miễn phí

Cách thức di chuyển

Metro:
Ga Chinatown: tuyến NE4 hoặc DT19

Xe bus:
Xe số 80 hoặc 145

Chú ý

Trang phục kín đáo, lịch sự

So sánh sản phẩm (0)