Tháp Sư tử Biển - Merlion Tower - Singapore - Singapore

21 Esplanade Drive, Singapore 038980

Tháp Sư tử Biển - Merlion Tower - Singapore - Singapore

Nằm trong khuôn viên Merlion Park với thân hình cá và đầu sư tử, bức tượng Merlion là một biểu tượng quốc gia của Singapore, đại diện cho lịch sử, bản sắc và sự chuyển mình từ một quốc gia làng chài sang "Thành phố Sư tử". Biểu tượng này được sử dụng rộng rãi như một linh vật và là hiện thân dân tộc của Singapore. Trên khắp đất nước, du khách có thể tìm thấy 5 bức tượng nổi tiếng này. Hai trong số đó nằm trong công viên Merlion và những bức tượng khác được đặt tại Mt. Faber, Sentosa và Tổng cục Du lịch. Chúng được làm bằng xi măng và được thiết kế bởi Lim Nang Seng.


Cái tên là sự kết hợp của “mer” nghĩa là biển và “lion” là sư tử. Bức tượng thể hiện nguồn gốc của Singapore từ một làng chài được gọi là Temasek nghĩa là “thị trấn biển” tại Java. Bức tượng chính đứng trước khách sạn One Fullerton. Merlion mẹ cao 8,6 mét và nặng 70 tấn và con con cao 2 mét nặng 3 tấn. Merlion hướng về phía Đông và đó được coi là nơi cung cấp sự thịnh vượng truyền thống, có một dòng nước phun ra từ miệng bức tượng. Khi cầu Esplanade được hoàn thành vào năm 1997, bức tượng bị che khuất và không thể nhìn thấy từ dòng sông như trước. Bởi vậy, bức tượng được di chuyển đến vị trí ngày nay phía trước khách sạn Fullerton, cách nơi ban đầu 120 mét.

Merlion Tower đặt tại công viên nằm ở trước Fullerton gần một trung tâm thương mại nhộn nhịp. Bởi vậy, du khách có thể tới đây bất cứ khi nào mình muốn nhờ một hệ thống giao thông thuận tiện và nhanh chóng. Du khách đến công viên không thể bỏ qua việc chụp ảnh hay mua các đồ lưu niệm in hình Merlion như một biểu tượng và nét đẹp của đất nước và văn hóa Singapore.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)