Trung tâm du lịch nhà máy rượu Tomatin - Tomatin Distillery Visitor Centre - Inverness - Scotland

Inverness IV13 7YT, Scotland

Trung tâm du lịch nhà máy rượu Tomatin - Tomatin Distillery Visitor Centre - Inverness - Scotland

Việc sản xuất rượu Whisky đã trở thành trung tâm của cuộc sống ở khu vực này kể từ thế kỷ 15 và chắc chắn kể từ năm 1987 khi nhà máy chính thức đầu tiên được thành lập – khu đinh cư ở Tomartin được hình thành là kết quả của sự phát triển nhà máy này.

Nguồn gốc của sản xuất rượu whisky ở Tomatin khó có thể xác định chính xác - nhà máy chưng cất chình thức đang hoạt động ngày nay được thành lập vào năm 1897, nhưng có lý do để tin rằng việc sản xuất rượu Whisky, mặc dù là bất hợp pháp, đã là một phần quan trọng của cuộc sống trong khu vực xung quanh Tomatin kể từ những năm 1700.
Vào năm 1897, tại đỉnh The Vitorian Whisk Boom, ba người đàn ông, John MacDougall, John MacLeish và Alexander Allan cùng với một số nhà đầu tư khác đã quyết định mở một nhà máy chính thức và thành lập Khu Tomatin Spey Distillery Ltd.
Vị trí đã chọn có thể đã được lấy cảm hứng từ lịch sử chưng cất trái phép tại khu vực này, tuy nhiên, mặc dù ở vị trí tách biệt (Tomatin ở độ cao trên 1000 feet so với mực nước biển ở rìa phía Đông dãy núi Monadhliath), thì đây cũng là một địa điểm khá thuận lợi; bên cạnh một tuyến đường sắt mới mở, cách khu chợ không xa, nó cách chỉ hơn 18 dặm về phía Nam của Inverness - và trên Alt na Frith nơi cung cấp một nguồn nước mềm hoàn hảo cho vùng cao nguyên.
Điều trở ngại duy nhất khi nhà máy nằm ở vị trí này chính là lực lượng lao động. Vì vậy, khi việc xây dựng nhà máy chưng cất bắt đầu, kiến trúc sư đã được hướng dẫn để xây dựng khu nhà ở cho nhân viên. Trong những năm qua, số lượng nhà ở tại đây bắt đầu tăng lên và hiện có 30 ngôi nhà ở Tomatin đang được tiếp tục cung cấp cho nhân viên của họ.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)