Pháo đài George - Fort George (Ardersier) - Inverness - Scotland

Inverness Terrace, Inverness IV2 7TD, Vương Quốc Anh

Pháo đài George - Fort George (Ardersier) - Inverness - Scotland

Fort George là một trong những pháo đài nổi tiếng ở Châu Âu. Nó được xây dựng sau trận Culloden (1746) được xem như là căn cứ an toàn cho quân đội của vua George II.


Pháo đài này được thiết kế bởi Trung tá William Skinner, và được xây dựng bởi gia đình kiến trúc sư Adam. Fort George mất 22 năm để hoàn thành, vào thời gian đó mối đe dọa Jacobite đã giảm xuống. Nhưng pháo đài đã phục vụ Quân đội Anh trong suốt gần 250 năm kể từ đó.

Fort George là ví dụ điển hình nhất về kỹ thuật quân sự thế kỷ 18 ở bất cứ đâu trên các hòn đảo nhỏ ở Anh. Ngày nay, pháo đài tốn gần 1 tỷ Bảng cho việc xây dựng và trang bị.

Nằm ở vị trí chiến lược trên mũi đất nhô lên Moray Firth, căn cứ quân sự được thiết kế để lẩn trốn. Fort George được xây dựng trên quy mô lớn, sử dụng các tiêu chuẩn quốc phòng tinh vi, với súng hạng nặng bao phủ mọi góc độ.

Sự gia tăng Jacobite năm 1745-1746 đã chứng tỏ nỗ lực cuối cùng của triều đại Stuart lấy lại ngai vàng từ Hanoverians.

Fort George là một trong những biện pháp tàn nhẫn mà chính phủ đã đưa ra để ngăn chặn các tham vọng của Jacobite sau trận Culloden. Nó được dự định là pháo đài đồn trú chính ở Scottish Highlands và đặt tên theo George II.

Sau đó vào những năm 1700, khi mối đe dọa Jacobite kết thúc, pháo đài trở thành căn cứ tuyển mộ và trại huấn luyện cho Quân đội Anh.

Fort George hiện là nhà của Black Watch, Tiểu đoàn 3 Trung đoàn Hoàng gia Scotland (3 SCOTS).

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)