Nhà thờ Queen's Cross - Queen's Cross Church - Glasgow - Scotland

Albyn Pl, Aberdeen AB10 1YN, Vương Quốc Anh

Nhà thờ Queen's Cross - Queen's Cross Church - Glasgow - Scotland

Nhà thờ Mackintosh ở Queen's Cross là một trong những viên ngọc kiến trúc được giấu kín của Glasgow.

Đây là nhà thờ duy nhất được xây dựng dựa trên thiết kế của Charles Rennie Mackintosh và là nơi cần phải đến với người hâm mộ Mackintosh.
Được thiết kế vào năm 1896 cho Nhà thờ Free, sự đơn giản của thiết kế là nguồn cảm hứng. Các cửa sổ mang phong cách Gothic, nhưng được truyền tinh thần Mackintosh. Các hoa văn chịu ảnh hưởng của ông có thể dễ dàng nhận ra, đặc biệt là trên khung cửa của các cửa sổ lớn phía tây ở phía trên thánh điện.
Bên trong, ảnh hưởng của Art Nouveau có thể được thấy trong các chi tiết của giảng đàn bằng gỗ sồi. Kiểu trang trí, lặp lại 5 lần quanh mặt cong trước, dường như cho thấy đôi cánh của một con chim đang ôm và bảo vệ các chồi cây non; có lẽ đó là các hạt giống được gieo trên mặt đất màu mỡ.
Năm 1999, Hiệp hội Charles Rennie Mackintosh đã sở hữu và giám sát lâu dài Nhà thờ Mackintosh tại Queens Cross. Society là một tổ chức từ thiện độc lập được thành lập vào năm 1973 để thúc đẩy và khuyến khích nhận thức về di sản của Mackintosh. Thành viên của tổ chức tạo cơ hội để chia sẻ quyền sở hữu tác phẩm gốc của Mackintosh cũng như các lợi ích khác.
Các chuyến thăm quan tài sản của Mackintosh được tổ chức thường xuyên trong và quanh Glasgow và chúng có thể được sắp xếp và thiết kế phù hợp với yêu cầu của cá nhân hoặc nhóm.
Mackintosh Church có một quán cà phê tuyệt vời, thư viện và cửa hàng có số lượng lớn sách và quà tặng về Mackintosh.
_x000c_

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)