Công viên Bellahouston - Bellahouston Park - Glasgow - Scotland

Paisley Rd W, Glasgow GB41, Vương Quốc Anh

Công viên Bellahouston - Bellahouston Park - Glasgow - Scotland

Phần chính của công viên Bellahouston được thành phố mua lại vào năm 1895 với tổng số 50.000 bảng và mở cửa cho công chúng vào năm 1896.

Ba năm sau, sân gôn thứ hai của thành phố được thành lập tại Bellahouston tiếp nối sự thành công của sân gôn tại công viên Alexandra. Năm 1901, công viên được mở rộng thêm một phần vùng đất Dumbreck bởi Sir John Maxwell, Bart với giá mua tổng cộng 2.824 bảng. Năm 1903, với chi phí 40.222 bảng, công viên lại tiếp tục được mở rộng ra vùng đất Ibroxhill - nơi có thể nhìn trọn thành phố. Năm 1938, Bellahouston là nơi diễn ra triển lãm Đế chế nổi tiếng. Năm 1996, nhà của một người yêu nghệ thuật Charles Rennie Markintosh đã được hoàn thành từ bản vẽ gốc năm 1901 và bây giờ phục vụ như một trung tâm nghệ thuật thị giác xuất sắc. Năm 1982, công viên là địa điểm thăm viếng của Đoàn giao hưởng Gioan Phaolô II, nơi thu hút 280.000 người và một phần của nghi thức kỉ niệm vẫn được duy trì. Đoàn giao hưởng Bênêđictô XVI đã viếng thăm Anh Quốc và Scotland trong chuyến thăm kéo dài bốn ngày từ 16 đến 19 tháng 9 năm 2010.
Bellahouston Park giúp ta thấy được những cảnh quan nổi bật của Glasgow và các vùng lân cận. Đây là một công viên công cộng để bất cứ ai cũng có thể đi qua 169 mẫu đất đồng cỏ và lên đồi Ibrox. Vào một ngày đẹp trời, bạn có thể nhìn thấy tất cả các con đường đến Ben Lomand từ đỉnh đồi. Du khách cũng sẽ tìm thấy một khu vườn cùng khung cảnh hấp dẫn với những bông hoa và cây trồng được chăm sóc tốt, có một hòn đá đánh dấu địa điểm Triển lãm của Đế quốc vào năm 1938. Và trong khi những quan cảnh tuyệt đẹp đáng ghé thăm, công viên Bellahouston cũng là nơi cho những người yêu nghệ thuật, một trong những thiết kế của Charles Rennie Mackintosh, với những triển lãm nghệ thuật đương đại. Những người hâm mộ nghệ thuật cũng có thể muốn đi qua bộ sưu tập Burrell gần đó, trong công viên.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)