Cầu Clyde Arc - Clyde Arc Bridge - Glasgow - Scotland

River Clyde, Glasgow, Scotland

Cầu Clyde Arc - Clyde Arc Bridge - Glasgow - Scotland

Clyde Arc, còn được gọi là cầu Finnieston hay cây cầu 'cằn cỗi', là cây cầu cao tốc mới đầu tiên bắc qua sông Clyde năm 1969 và là kết cấu cơ sở hạ tầng quan trọng trong sự phát triển liên tục của Cảng Thái Bình Dương.

Clyde Arc là cây cầu chạy qua sông Clyde ở Glasgow, phía Tây Bắc Scotland, gần Thủy cung Clyde và SEC với Pacific Quay và Trung tâm Khoa học Glasgow ở Govan. Arc là con đường đầu tiên của thành phố qua sông được xây dựng kể từ khi cầu Kingston mở cửa vào năm 1969.
Thiết kế cầu được chọn vào tháng 7 năm 2002 dựa theo quy trình đấu thầu thiết kế. Kiến trúc của nó là một hình vòm lộng lẫy tạo thành một cửa ngõ đặc trưng để nhận biết thành phố.
Thiết kế chiến thắng, bởi công ty TNHH bổ sung và nâng cao cảnh quan đô thị Edmund Nuttall, ký kết sự chuyển giao của Glasgow trong việc tái tạo bờ sông Clyde. Thiết kế cung cấp cho một cây cầu cố định bốn làn chạy dọc Clyde với hai làn xe dành riêng cho phương tiện công cộng, hai làn cho giao thông tư nhân và thương mại.
Cầu nối giữa đường Finnieston trên bờ phía Bắc đến đường Govan / Pacific Drive ở phía Nam đã cải thiện đáng kể khả năng tiếp cận Cảng Thái Bình Dương. Cây cầu cũng có đường dành cho xe đạp và lối đi dành cho người đi bộ nhằm đáp ứng hệ thống Vận chuyển nhanh (LRT).

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)