Rạp hát Britannia Panopticon - Britannia Panopticon Music Hall - Glasgow - Scotland

113-117 Trongate, Glasgow, Scotland, G1 5HD

Rạp hát Britannia Panopticon - Britannia Panopticon Music Hall - Glasgow - Scotland

Phòng nhạc sống lâu đời nhất trên thế giới, hiện với sân khấu mới được khôi phục năm 1920! Được xây dựng vào năm 1857, Britannia Panopticon là một minh chứng cho lịch sử giải trí phi đạo đức và tàn bạo của Glasgow.

Britannia mở cửa vào năm 1857 nhằm giải trí cho công nhân ở thủ đô công nghiệp của thế giới. 1.500 người đã đổ xô vào mỗi buổi trình diễn với sáu buổi mỗi ngày. Trong những năm qua, tất cả các nghệ sĩ của sân khấu nhạc kịch Scotland và London đều xuất hiện trong đó có Dan Leno, Harry Champion, Charles Coburn, Marie Loftus, Vesta Tilley, Ella Shields, Jack Buchanan, Harry Lauder, Archie Leech (Cary Grant) và nổi tiếng nhất là Stan Laurel, người đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 1906.
Năm 1896, các bức tranh động đã được bổ sung vào bảng giá vé và vào năm 1906, AE Pickard, ông bầu của Yorkshire, đã trở thành người quản lý mới và thêm một lễ hội gác mái, các tác phẩm sáp, buổi trình diễn kỳ quặc và sở thú cho đến các sự kiện giải trí và đổi tên tòa nhà thành "Panopticon" (để thấy mọi thứ) còn được biết là the Pots và Pans.
Britannia Panopticon giúp các công dân của Glasgow giải trí trong hơn 80 năm nhưng thật đáng buồn, vào năm 1938 nó đã quá lỗi thời để thích ứng với rạp chiếu phim và sự hiện đại, và nó đã được đóng lại và giấu trên một trần nhà giả.
Trong hơn 60 năm, nó đã không được để ý và bị lãng quên (để dành cho những con gà được nuôi ở đó trong suốt thế chiến II để cung cấp trứng tươi cho cuộc chiến), cho đến năm 1997 khi Judith Bowers thuyết phục chủ nhân của tòa nhà để cho cô ấy vào. Cô ấy có cảm tình với phòng nhạc cũ và kể từ đó, với sự giúp đỡ của một nhóm ủy viên tuyệt vời, tình nguyện viên và Những người bạn của Britannia Panopticon, phòng nhạc lại một lần nữa mở cửa cho các chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống, đêm chiếu phim cổ điển, hài kịch, hội chợ, triển lãm và nhiều thứ khác... Britannia Panopticon là một viên ngọc quý thực sự và là nơi quay ngược thời gian về với thành phố Victoria.
Bây giờ nơi đây đã phục hồi thành công sân khấu năm 1920 và bảo tồn nền tảng của năm 1857, giai đoạn tiếp theo là khôi phục lại phía trước của ban công. Vào cửa tự do với các phòng hòa nhạc nhưng du khách được yêu cầu đóng góp một khoản để giúp đỡ thêm các chiến dịch để bảo tồn đầy đủ kho tàng vô giá của nền giải trí và lịch sử xã hội.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)