Nhà Holmwood - Holmwood House - Glasgow - Scotland

61-63 Netherlee Rd, Glasgow G44 3YU, Vương Quốc Anh

Nhà Holmwood - Holmwood House - Glasgow - Scotland

Holmwood là một nơi cho gia đình không giống bất cứ chỗ nào ở Glasgow. Nằm ở phía nam thành phố, nó được thiết kế một cách chuyên nghiệp nhưng ấm áp một cách đáng ngạc nhiên; có cả một sự sáng tạo lớn phía sau đó.

Alexander ‘Greek’ Thomson đã thiết kế ngôi nhà cho ông trùm giấy James Couper và vợ vào tháng 8 năm 1857. Nó được coi là thiết kế tốt nhất trong nước của một kiến trúc sư người Scotland. Thiết kế tuyệt vời này của ông gây ấn tượng ở mọi hướng.
Sự thích thú của Thomson với phong cách Grecian và sự đối xứng đã được minh chứng qua Holmwood, nơi mà sự trang trí lộng lẫy thể hiện nét đặc trưng thường thấy thấy trong những đền thờ Hy Lạp cổ
Ngôi nhà là một phần của dự án bảo tồn hiện vẫn đang được tiếp tục và luôn có một điều gì đó mới cho du khách để thưởng thức.
Bên ngoài, du khách được chào đón bằng những hoa văn cổ điển được khắc trên đá sa thạch, cũng như sự lịch lãm của các vòm nhà, cột và cửa sổ trải từ sàn nhà đến trần. Bên trong là lối trang trí mô tả những cảnh từ The Iliad một cách chi tiết. Nhìn vào một số thủ thuật trang trí thông minh của Thomson – trong phòng ăn, những khung cửa được đẽo nhọn để tạo ấn tượng về trần những đền thờ; đâu đó ông ấy đã thiết kế “những cánh cửa giả” tạo hiệu ứng đối xứng.
Theo dõi tiến độ của công tác bảo tồn, họ dần phát hiện những bức tường được trang trí theo đúng phong cách nguyên thủy của Thomson, phần lớn chúng đã được sơn lại hoặc dán giấy đè lên bởi những người chủ sau.
Có những khu đất xinh xắn ven sông để khám phá cũng như một khu vườn nhỏ với bếp ăn, trồng nhiều loại thảo mộc, hoa quả và rau của Victoria. Nơi đây còn có một cửa hàng ở trong bếp và phòng chứa thức ăn của ngôi nhà với những sản phẩm từ khu vườn có sẵn trong mùa, bao gồm cả thảo mộc. Trà và cà phê được phục vụ ở sân trong của bếp. Phần sân rất phù hợp cho hoạt động picnic. Có thể sử dụng xe đẩy khi ở trong nhà. Không được phép mang em bé sau lưng. Ngôi nhà của người huấn luyện cũ đã được biến đổi thành một ngôi nhà tranh để nghỉ ngơi – một nơi yên tĩnh để ở và chỉ cách một đoạn ngắn từ trung tâm thành phố Glasgow. Được phép mang chó vào nếu kiểm soát được. Ngoài ra ở đây còn có một bãi đỗ xe rộng rãi ở phía sau ngôi nhà

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)