Phà Waverley Excursions - Waverley Excursions - Glasgow - Scotland

Waverley Excursions Ltd, 36 Lancefield Quay, Glasgow G3 8HA, Scotland

Phà Waverley Excursions - Waverley Excursions - Glasgow - Scotland

Phà Waverley xây dựng tại Clyde, được đặt tên theo cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Sir Walter Scott. Phà Waverley được đóng vào ngày 27 tháng 12 năm 1945, nhưng do thiếu vật liệu sau chiến tranh, nó đã không được cho ra mắt đến tận ngày 2 tháng 10 năm 1946. Mãi đến năm sau, vào ngày 20 tháng 1 năm 1947, chiếc phà bị kéo đến Greenock để lắp đặt đầu kéo và động cơ. Cuối cùng, nó đã bắt đầu cuộc vượt biển đầu tiên vào ngày 16 tháng 6 năm 1947, khởi đầu một hành trình dài.

Waverley ban đầu được chỉ định di chuyển giữa Craigendoran & Arrochar ở Tây Scotland. Nhưng đến bây giờ, nó đi thuyền vòng quanh nước Anh với các chuyến đi thường xuyên trên Clyde, Thames, bờ biển phía Nam nước Anh và kênh Bristol Channel với các cuộc gọi đến Liverpool và Llandudno.
Waverley là chiếc phà bằng hơi nước đi biển cuối cùng trên thế giới. Vào năm 1975, khi kết thúc hành trình của mình, nó đã được mua bởi Hiệp hội bảo tồn mái chèo hơi nước. Công ty TNHH năng lượng hơi nướcWaverley, một tổ chức từ thiện tại Scotland, được thành lập để vận hành chiếc phà. Waverley sau đó bắt đầu sự nghiệp thứ hai như một điểm thu hút được du khách yêu thích nhất đất nước. Kể từ khi được duy trì hoạt động, Waverley đã được trao tặng bốn sao giải thưởng Di sản kỹ thuật bởi Visit Scotland, và đã chở hơn 5 triệu hành khách từ hơn 60 cảng trên khắp nước Anh. Năm 2003 đã chứng kiến sự hoàn thành của một dự án cải tạo lớn, đó là đưa Waverley trở lại phong cách của những năm 1940 như nó vốn có. Điều này có thể trở thành hiện thực là nhờ phần lớn các khoản tài trợ đến từ Quỹ Di sản sổ xố và PSPS, ngoài ra còn có sự hỗ trợ của Hội đồng Thành phố Glasgow, Doanh nghiệp Glasgow xứ Scotland, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Khu vực Châu Âu và chính quyền địa phương.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)