Rạp hát The Pavilion - The Pavilion Theatre - Glasgow - Scotland

121 phố Renfield, Glasgow G2 3AX, Scotland

Rạp hát The Pavilion - The Pavilion Theatre - Glasgow - Scotland

Nằm ở trung tâm Theatreland của Glasgow, Pavilion là một trong những rạp hát lâu đời nhất ở Scotland. Nhà hát là sản phẩm trí tuệ của Thomas Barrasford và được thiết kế bởi Bertie Crewe, mở cửa vào ngày 29 tháng 2 năm 1904, nằm ở góc phố Renfield và Renfrew, được coi là công trình xây dựng sang trọng nhất của thời đại. Các tiết mục biểu diễn trong giai đoạn đầu rất đa dạng, chủ yếu là kịch mê lô và kịch câm. Nhiều nghệ sỹ âm nhạc hàng đầu của thời kỳ này đã từng biểu diễn tại nhà hát này, bao gồm Marie Lloyd, Little Tich, Harry Lauder, Florrie Forde, Will Fyffe, Sarah Bernhardt và Charlie Chaplin.

Từ những năm 1930, rạp hát Pavilion đã bắt đầu tổ chức các buổi kịch câm với các ngôi sao nổi tiếng như Harry Gordon và Dave Willis. Thời gian gần đây, nó cũng đã sản xuất một số vở kịch như ‘The Sash’ hay ‘The Steamie’. Nhà hát Pavilion hiện nay là nhà hát tư nhân duy nhất tại Scotland và là một trong số ít nhà hát độc lập không được hỗ trợ ở Anh.
Nhà hát được trang trí với hai màu sắc chủ đạo là kem và vàng, cùng với phần vòm trước sân khấu được treo kín với những bức tranh của Watteau. Trần nhà hát là mái vòm, và có một mái trượt. Phần sân khấu rộng 70ft và thính phòng rộng 76ft nhưng không có bất kỳ một cái cột nào trong phần không gian này.
Tòa nhà được xây dựng bằng vật liệu không cháy và có 11 lối ra được sử dụng thường xuyên – 2 lối ra cho các quầy hàng và ba lối được sử dụng cho các phần khác của tòa nhà. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn trên sân khấu, một tấm màn bằng amiăng sẽ ngay lập tức hạ xuống, ngăn chặn sự lan truyền của lửa đến các thính phòng. Ngoài ra, ban quản lý cũng trang bị một bình phun với hai vòi nước và sân khấu sẽ liên hệ trực tiếp với đội cứu hỏa. Nhà hát cũng có lắp đặt hệ thống quạt điện, đèn điện để đảm bảo việc thông gió và có sức chứa lên đến 2500 người.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)