Lâu đài Pollok - Pollok House - Glasgow - Scotland

2060 đường Pollokshaws, Pollok Country Park, Glasgow G43 1AT, Scotland

Lâu đài Pollok - Pollok House - Glasgow - Scotland

Lâu đài Pollok là một lâu đài thuộc thời kỳ các vua George được mở rộng vào đầu thế kỷ 19 dành cho gia đình Maxwell. Lâu đài chứa các bộ sưu tập tranh Tây Ban Nha và châu Âu bao gồm các tác phẩm của El Greco, Murillo và Goya, cùng nhiều đồ cổ, đồ sứ, bạc và thủy tinh. Lâu đài được xây trên khu đất công viên rộng 360 mẫu Anh.

Lâu đài Pollok được xây dựng vào năm 1752, nhưng gia đình Maxwell thì đã sống ở đây từ thế kỷ 13. Khu vườn trồng đỗ quyên hiện nay là một nơi yên bình, nhưng vào đầu thế kỷ 13, nột lâu đài đã được xây dựng ở đây. Tòa lâu đài thứ hai được xây cách đây 2 thế kỷ gần với khuôn nhà lớn hiện nay, và sau đó là lâu đài thứ ba cũng được dựng lên ở cùng địa điểm.
Tòa nhà cổ điển ấn tượng có ba tầng với đôi cánh sườn thấp, được kiến trúc sư Sir Robert Rowand Anderson sửa lại vào năm 1890 với một hiên nhà mới. Nội thất của lâu đài mang phong cách và hơi hướng của những căn nhà ở miền quê những năm 1930. Các căn phòng cũng được trang trí lộng lẫy, hoàn hảo và phù hợp với kiến trúc nghệ thuật của tổng thể lâu đài. Biệt thự có phòng bi-a, bây giờ đã được chuyển đổi thành phòng ăn và một thư viện chứa đến tận 7000 cuốn sách. Phần lớn khu đất của biệt thự bây giờ đã được quy hoạch trở thành vườn quốc gia rộng lớn. Đằng xa là rừng cây và một dòng sông chảy quanh công viên. Các khu vườn trồng rất nhiều hoa đỗ quyên, với hơn 1000 giống khác nhau và đằng sau biệt thự có trồng một cây sồi lên đến hơn 250 tuổi.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)