Lâu đàu nhà Provand - Provand's Lordship - Glasgow - Scotland

3 phố Castle, Glasgow G4 0RH

Lâu đàu nhà Provand - Provand's Lordship - Glasgow - Scotland

Lâu đài nhà Provand, một bảo tàng lịch sử thời trung cổ ở Lâu đài phố Glasgow, có niên đại từ năm 1471. Ngôi nhà là một trong bốn tòa nhà thời trung cổ ở Glasgow và là một phần của Bệnh viện St. Nicholas. Lâu đài nhà Provand và Nhà Thờ Glasgow gần đó là một số tòa nhà còn sót lại từ thời trung cổ của Glasgow. Lâu đài nhà Provand là ngôi nhà lâu đời nhất ở Glasgow, nhà thờ chính tòa là tòa nhà cổ nhất.


Những người đến thăm Lâu đài nhà Provand sẽ có thể nhìn thấy huy hiệu Muirhead bên cạnh tòa nhà, con dấu của Andrew Muirhead, Giám mục của Glasgow người đã xây dựng bệnh viện. Chính ngôi nhà này có nhiều khả năng được sử dụng để làm nơi ở cho giới tăng lữ và các nhân viên Nhà Thờ khác. Ngôi nhà sau đó bị chiếm đóng bởi Lãnh chúa vùng Prebend của Barlanark và có lẽ đã được chia sẻ với linh mục của Bệnh viện và Nhà nguyện St. Nicholas và trở thành Lord of Provan và sau đó là Lâu đài nhà Provand.

Hầu hết các tòa nhà trung cổ còn lại bao quanh Nhà thờ và bệnh viện đã bị phá hủy giữa thế kỷ 18 và 20. Năm 1978, tòa nhà được trao tặng cho Thành phố Glasgow bởi Hiệp hội quyền lực của Provand. Nó đã được phục hồi rộng rãi và hiện nay được trang bị đồ nội thất của Scotland vào thế kỷ XVII do nhà buôn và nhà từ thiện Sir William Burrell tặng.

Lâu đài nhà Provand, được đề cập đến trong các văn bản như là "nhà cổ" được bảo tồn tuyệt vời và du khách sẽ nhận được nhiều hơn là chỉ một cảm giác về cuộc sống trong các hộ gia đình điển hình của giai đoạn 1500-1700. Các trần nhà thấp và cửa ra vào, cũng như các lối đi hẹp mang đến cuộc sống một thời kỳ hấp dẫn của lịch sử Scotland.

Kết hợp chuyến tham quan Lâu đài nhà Provand với chuyến tham quan Nhà Thờ Glasgow và Bảo tàng Cuộc sống và Nghệ thuật Tôn giáo St Mungo. Để thư giãn giữa các lần viếng thăm, hãy ghé qua đằng sau Lâu đài nhà Provand tới Vườn Nicholas, một vườn thảo mộc dược hòa quyện được tạo ra theo phong cách của các khu vườn từ thế kỷ 15. The Tontine Faces, một bộ sưu tập kỳ lạ của mặt nạ khai quật quanh Glasgow trong nhiều năm, được trưng bày trên lối đi xung quanh khu vườn.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)