Bảo tàng Khoa học - Glasgow Science Centre - Glasgow - Scotland

50 phố Pacific Quay, Glasgow G51 1EA

Bảo tàng Khoa học - Glasgow Science Centre - Glasgow - Scotland

Bảo tàng khoa học Glasgow là một địa điểm thăm quan nổi tiếng nằm ở bờ sông phía nam sông Clyde tại Glasgow, Scotland. Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị đã quyết định mở cửa bảo tàng vào ngày 5/6/2001. Bảo tàng khoa học gồm 3 phần chính đó là: trung tâm khoa học, tháp Glasgow và rạp chiếu phim IMAX.

Mở cửa đón du khách vào tháng 6 năm 2011, bảo tàng khoa học Glasgow chính là một phần của sự phát triển của vùng Pacific Quay. Vào năm 1988, khoảng 100 mẫu Anh được dự định dùng để xây dựng nhà ở, tuy nhiên lúc nó nhu cầu về nhà giảm mạnh nên những nhà bất động sản không thể xây nhà được vì thế một phần đất đó đã được dùng để xây dựng bảo tàng Khoa học. Những kiến trúc sư tham gia thiết kế bảo tàng đến từ Building Design Partnership. Tuy nhiên tháp Glasgow được thiết kế bởi Richard Horden và kỹ sư Buro Happold. Bảo tàng được xây với tổng chi phí khoảng 75 triệu bảng Anh, trong đó 10 triệu bảng Anh cho tháp Glasgow.
Trung tâm khoa học Science Mall là phần lớn nhất của bảo tàng. Tòa nhà được phủ bằng titan và có hình bán nguyêt. Bên trong tòa nhà có 3 tầng với 250 triển lãm khoa học phục vụ việc tham quan, tìm hiểu. Tầng 1 được dùng để tổ chức các triển lãm tương tác mô phỏng các định luật khoa học. Ngoài ra còn có một hành tinh hệ. Ở đây thu hình ảnh của bầu trời đêm và chiếu lên một mái vòm đường kính 15m. Tầng 2 có các triển lãm giáo dục định hướng nghề nghiệp khoa học. Tầng 3 được xấy mới vào năm 2012 và mở cửa lại vào năm 2013, đây là nơi diễn ra các buổi thảo luận, nói chuyện của các khách mời về sức khỏe cộng đồng.
Tháp Glasgow là ngọn tháp xoay tự do cao nhất thế giới. Rạp chiếu phim IMAX là rạp IMAX đầu tiên ở Scotland. Ở đây có 1 phòng chiếu phim 370 ghế ngồi và một màn hình hình chữ nhật có kích thước 24x18 (m).
Bảo tàng khoa học đã được trang web Visitscotland đánh giá 5 sao trong hạng mục các địa điểm nên ghé thăm ở Scotland.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)