Nhà máy bia Tennents Wellpark - Tennents Wellpark Brewery - Glasgow - Scotland

Số 161 Đường Duke, Glasgow G31 1JD

Nhà máy bia Tennents Wellpark - Tennents Wellpark Brewery - Glasgow - Scotland

Wellpark Brewery là một nhà máy bia ở phố Duke, phía đông của thành phố Glasgow. Nhà máy được thành lập vào năm 1740 bởi Hugh và Robert Tennent. Nhà máy bia Wellpark Brewery ban đầu được biết đến với tên gọi Drygate Brewery. Con trai của Hugh đã kế vị sự nghiệp kinh doanh của gia đình mình với thương hiệu J&R Tennent từ năm 1769. Công việc kinh doanh bắt đầu phát triển vào những năm 1790 khi mà gia đình Tennent mua lại nhà máy bia gần đó của William McLehose sau đó đổi tên mảnh đất rộng 20000 mét vuông này Wellpark Brewery.

Vào khoảng giữa thế kỉ 19, J&R Tennent là thương hiệu bia chai xuất khẩu lớn nhất thế giới. Tennent chính là thương hiệu bia lớn nhất Scotland, chiếm khoảng 60% thị thường bia của cả nước. Năm 1893, bia Tennent đã đạt giải thưởng cao nhất tại Hội chợ thế giới tại Chicago. Bia Tennent được nhận xét là rất riêng biệt, với vị ngọt và mùi thơm kết hợp tạo thành hương vị rất tươi mát. Bia Tennent còn đặc biệt được Hiệp hội ăn chay công nhận là phù hợp với những người ăn chay.
Bia Tennent đã từng rất nổi tiếng với mẫu mã của những lon bia. Chúng được in hình những siêu mẫu nữ nổi tiếng trên đó. Mẫu mã này được sử dụng cho đến năm 1898. Ngày nay, thiết kế của vỏ lon bia vẫn được đánh giá rất cao với vỏ màu bạc đơn giản và nổi bật lên là logo chữ T màu đỏ của công ty.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)