Công viên Kelvingrove - Kelvingrove Park - Glasgow - Scotland

Phố Otago, Glasgow G3 6BY

Công viên Kelvingrove - Kelvingrove Park - Glasgow - Scotland

Công viên Kelvingrove được thiết kế với tên gọi Công viên phía tây vào năm 1852 bởi một nhà làm vườn nổi tiếng tên là Joseph Paxton. Chính quyền thành phố đã mua mảnh đất với giá 99569 bảng Anh thời bấy giờ. Bây giờ giá trị của mảnh đất là vào khoảng 8 triệu bảng Anh. Công viên được xây dựng với mục đích phục vụ cho sự mở rộng của thành phố về phía tây và cũng là để đáp ứng nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng của tầng lớp trung lưu mới của Glasgow.

Công viên đã là nơi diễn ra 3 triển lãm lớn đó là: Triển lãm quốc tế năm 1888, Triển lãm quốc tế năm 1901 và Triển lãm Scotland năm 1911. Những tòa nhà tráng lệ, rộng lớn đã được xây dựng ở đây cho cuộc triển lãm quốc tế như là rạp hát phong cách Ấn Độ và một nhà hàng Nga.
Rất nhiều loài chim và động vật được tìm thấy trong công viên như là chim cút xám, chim bói cá, cáo đỏ, chuột nâu, con rái cá,.. Công viên còn là địa điểm quen thuộc với những người hay dẫn thú cưng đi dạo.
Công viên Kelvingrove còn có một sân khấu lớn, sân chơi croquet, nơi trượt ván, và tượng đài. Tượng đài lớn nhất là Đài phun nước tưởng niệm Stewart, người đã có công cung cấp nước sạch cho thành phố từ hồ Katrine. Đài phun nước được xây vào năm 1872 và được thiết kế bởi James Sellars. Nó được xây bằng đá granit, đá cẩm thạch, đá sa thạch,..
Công viên Kelvingrove ngày nay là một địa điểm thu hút du khách lớn của Glasgow.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)