Vườn Bách thảo và Cung điện Kibble - Botanic Gardens and Kibble Palace - Glasgow - Scotland

Số 730 Đường Great Western Rd, Glasgow G12 0UE

Vườn Bách thảo và Cung điện Kibble - Botanic Gardens and Kibble Palace - Glasgow - Scotland

Vườn bách thảo Glasgow nằm về phía Tây của thành phố Glasgow, Scotland. Vườn có rất nhiều những nhà kính, và nổi bật trong số đó là Cung điện Knibble. Năm 1817, Thomas Hopkirk, một nhà thực vật học nổi tiếng bấy giờ đã tìm ra khu vườn bách thảo nhờ có sự trợ giúp của những người lãnh đạo thành phố và Đại học Glasgow. Viện Cây cảnh hoàng gia, đơn vị sở hữu và điều phối hoạt động của Vườn bách thảo, đã đồng ý tài trợ các chi phí giảng dạy cho Đại học Glasgow, bao gồm chi phí mua cây cho những khóa học y học và thực vật học.

Vào thế kỉ 19, cung điện Knibble chỉ là một nhà kính với khung nhà bằng sắt rộng 2137 mét vuông được thiết kế bởi James Boucher và James Cousland. Cho đến năm 1837, cung điện mới hoàn thành và có diện mạo như bây giờ. Cấu trúc của cung điện Knibble bao gồm những thanh sắt được uốn cong và những tấm kính được chống đỡ bởi những chiếc dầm bằng sắt và những cột trụ với thiết kế hoa văn. Trước khi được sử dụng để trồng cây, cung điện là nơi diễn ra các triển lãm và buổi biểu diễn âm nhạc.
Vào năm 2004, một kế hoạch đại tu 7 triệu bảng Anh đã được đưa vào để sửa chữa toàn bộ khung sắt đã bị gỉ. Việc sửa chữa đã tháo rỡ toàn bộ cung điện và cây cối trong cung điện đã được chuyển đi lần đầu tiên. Những khung sắt mới được dựng lên với sự bố trí mới của mặt bằng cung điện.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)