Nghĩa trang Necropolis - The Necropolis - Glasgow - Scotland

Phố Castle, Glasgow G4 0UZ

Nghĩa trang Necropolis - The Necropolis - Glasgow - Scotland

Nghĩa trang Necropolis là một nghĩa trang từ thời kì Victorian ở Glasgow, Scotland. Nó nằm trên mội quả đồi thấp nhưng tương đối nổi bật ở phía đông Nhà thờ Glasgow. Alexander Thomas là người đã thiết kế rất nhiều ngôi mộ ở đây, còn John Bryce và David Halminton phụ trách thiết kế cảnh quan của nghĩa trang. Cổng chính của nghĩa trang được nối với một cây cầu. Cây cầu này được thiết kế bởi David Halminton và được hoàn thành vào năm 1836. Cây cầu này nổi tiếng với tên gọi Cây cầu của hơi thở vì nó gắn liền với các nghi thức của một đám tang. Tuy nhiên, một chiếc cổng cũng được thiết kế bởi David và James Halminton đã được dựng lên vào năm 1838 để hạn chế việc sử dụng của cây cầu.

Có 3 đài tưởng niệm được dựng lên ở giữa cổng chính và cây cầu đó là: đài tưởng niệm cho những đứa trẻ sơ sinh bị chết, đài tưởng niệm cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc, và đài tưởng niệm cho những cá nhân đã được nhân huân chương chữ thập Victoria.
Hơn 50000 người đã được chôn ở đây, và trong số đó hơn 3500 ngôi mộ là ở sâu dưới lòng đất khoảng 14ft. Nghĩa trang Necropolis là một trong số ít những nghĩa trang cò lưu giữ lại thông tin của những người đã khuất, bao gồm nghề nghiệp, tuổi tác, giới tính, và nguyên nhân tử vong. Vào tháng 7 năm 1878, 13733 lượt khách viếng thăm nghĩa trang. Năm 1966. chính quyền thành phố Glasgow đã được trao quyền để giữ gìn và cải tạo nghĩa trang. Những chiếc ghế dài và những ngôi mộ còn sót lại ở khu vực xung quanh đã được di dời để nhường chỗ cho việc trùng tu nghĩa trang. Ngày nay, nghĩa trang Necropolis vẫn đang thu hút rất đông khách du lịch địa phương và nước ngoài ghé thăm

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)