Bảo tàng Nghệ thuật Kelvingrove - Kelvingrove Art Gallery and Museum - Glasgow - Scotland

Đường Argyle, Glasgow G3 8AG

Bảo tàng Nghệ thuật Kelvingrove - Kelvingrove Art Gallery and Museum - Glasgow - Scotland

Bảo tàng nghệ thuật Kelvingrove là một bảo tàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật ở Glasgow, Scotland. Bảo tàng mở cửa đón du khách trở lại vào năm 2006 sau 3 lần trùng tu và kể từ đó đã trở thành điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất ở Scotland.

Bảo tàng năm trên phố Argyle, phía tây của thành phố, trên bờ sông Kelvin. Bảo tàng năm đôi diện với một công trình có kiến trúc tương tự là hội trường Kelvin được xây vào những năm 1920. Bảo tàng năm kế bên công viên Kelvingrove và gần cơ sở chính của trường Đại học Glasgow.
Bảo tàng được mở cửa lại bởi nữ hoàng Elizabeth đệ nhị vào ngày 11 tháng 7 năm 2006 sau ba năm đóng cửa để trùng tu. Việc sửa chữa bảo tàng tốn 28 triệu bảng anh. Bảo tàng mới có 1 nhà hàng và 1 tầng trệt được mở rộng để có thể trưng bày đến hơn 8000 hiện vật. Thiết kế mới của tòa nhà giúp cho du khách dễ định hướng và tham quan các phòng trưng bày hơn. Bức tranh nổi tiếng nhất đang được trưng bày ở đây phải kể đến tuyệt tác nghệ thuật của Salvador Dali tên là Chúa Giê-su trên cây Thập tự. Ngay sau khi bảo tàng đón khách trở lại vào năm 2006, nơi đây đã đón 2.23 triệu lượt khách vào năm 2008.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)