Nhà thờ Glasgow - Glasgow Cathedral - Glasgow - Scotland

Số 2 Đường Castle, Glasgow G4 0UZ

Nhà thờ Glasgow - Glasgow Cathedral - Glasgow - Scotland

Lịch sử của nhà thờ liên quan đến sự hình thành và phát triển của thành phố Glasgow. Nhà thờ được cho rằng là đã được xây dựng trên nơi mà Thánh Mungo đã được chôn cất. Mộ của Thánh Mungo được chôn cất dưới hầm phía dưới nhà thờ.

Nhà thờ được xây dựng trước cuộc cải cách Tin lành vào cuối thế kỉ 12. Tòa nhà chính là ví dụ điển hình của kiểu kiến trúc Gothic. Nó cũng là nhà thờ trung cổ của Scotland duy nhất còn tồn tại sau cuộc cải cách Tin lành. Nhà thờ và cung điện gần đó đã đóng vai trò quan trọng trong những cuộc chiến tại Glasgow vào năm 1544 và 1560. 20 năm sau cuộc Cải cách, vào ngày 22 tháng 4 năm 1581 Vua James VI đã trao tặng một số tiền cho nhà thờ để trung tu. Chính quyền thành phố đồng ý chọn ngày 27 tháng 2 năm 1583 để tu sửa lại nhà thờ mặc dù họ không có quyền làm vậy do cuộc cải cách Tin lành. Việc nhà thờ vẫn còn tồn tại đến ngày nay là do chính sách này của chính quyền thành phố.
Ngày nay, tòa nhà này không còn là nhà thờ nữa bởi ở đây không còn có vị giám mục nào kể từ năm 1960. Tuy nhiên, giống như các nhà thờ tiền cải cách ở Scotland, nơi đây vẫn là một địa điểm tín ngưỡng để thờ cúng, tổ chức các buổi họp của giáo hội Scotland. Và nhà thờ hiện tại chính là một điểm thu hút khách du lịch nhờ lịch sử lâu đời và kiến trúc của nó.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)