Nhà thờ Thánh Margaret - St. Margaret's Chapel - Edinburgh - Scotland

Castle Terrace, Edinburgh EH1 2EL, Scotland

Nhà thờ Thánh Margaret - St. Margaret's Chapel - Edinburgh - Scotland

Nhà nguyện Thánh Margaret (St. Margaret’s Chapel) nằm trong lâu đài Edinburgh, tọa lạc trên vùng núi đá Castle Rock. Đây được coi là công trình cổ xưa nhất trong khuôn viên này. Nhà nguyện Thánh Magaret được xây dựng vào khoảng năm 1130 bởi vua David I để tưởng nhớ người mẹ của mình - hoàng hậu Margaret. Hoàng hậu Margaret là thành viên của một gia đình hoàng gia Anh. Bà đã chạy trốn khỏi cuộc xâm lược của người Norman và sau đó kết hôn với vua Malcolm III. Nổi tiếng với tấm lòng nhân ái và nhiều hoạt động từ thiện của mình, bà được vua Pope Innocent IV phong Thánh vào năm 1250.

Khi lâu đài Edinburgh bị chiếm giữ vào tháng 3 năm 1314, để bảo vệ Nhà nguyện Thánh Margaret khỏi tay người Anh, vua Robert the Bruce đã ra lệnh bỏ hoang nơi này. Vào những năm tháng cuối đời mình, ông lập quỹ để sửa sang lại nhà nguyện. Sau cải cách, Nhà nguyện Thánh Margaret gần như bị lãng quên, tất cả cửa sổ bị bịt kín để làm kho dự trữ thuốc súng. Đến năm 1853, Nhà nguyện Thánh Margaret được sửa sang lại bởi ngài Daniel Wilson. Các cửa sổ in hình Thánh Margaret và một số vị thánh khác của Scotland được thêm vào nhà nguyện vào những năm 1920. Sir David Russell tiếp tục công việc sửa chữa đến khi Nhà nguyện Thánh Margaret chính thức hoạt động trở lại vào tháng 3 năm 1934.
Một trong những sự thay đổi đáng chú ý nhất trong quá trình phục hồi nhà nguyện được thực hiện vào năm 1993. Để kỉ niệm 900 năm ngày mất của Thánh Margaret, hiệp hội nhà nguyện Thánh Margaret đã thêm vào 10 băng ghế, một chiếc rương, trang trí thêm chậu hoa và bản sao cuốn sách phúc âm của Thánh Margaret. Tất cả đều được làm bằng gỗ sồi bởi thợ mộc Piers Kettlewell. Bệ thờ khắc họa cuộc đời và những cống hiến của Thánh Margaret được thiết kế lại bởi Hannah Frew Paterson. Ở đây luôn có hoa tươi và được chăm sóc thường xuyên bởi những thành viên của hiệp hội nhà nguyện Thánh Margaret sống ở Scotland. Hiện nay Nhà nguyện Thánh Margaret vẫn được dùng làm nơi tổ chức những buổi cầu nguyện và hôn lễ.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)