Sân vận động Con đường Phía đông - Easter Road Stadium - Edinburgh - Scotland

Số 45/7, đường Albion, Edinburgh EH7 5QP, Scotland

Sân vận động Con đường Phía đông - Easter Road Stadium - Edinburgh - Scotland

Sân vận động Con đường phía Đông nằm ở số 45/7, đường Albion, tiểu khu Leith thủ đô Edinburgh. Đây là sân nhà của câu lạc bộ Hiberman (Hibs). Sân vận động có tổng sức chứa lên đến 20.421 chỗ ngồi và là sân vận động lớn thứ năm ở Scotland.

Khi đội Hibs lần đầu chuyển đến Scotland vào năm 1893 nơi này không phải sự lựa chọn đầu tiên của họ, sân Con đường phía Đông cũng được dùng vào mục đích khác. Nhưng sau vài lần cố gắng tìm sân nhà không thành công, Hiberman quyết định kí hợp đồng dài hạn tại đây vào năm 1922.
Các thiết bị cần thiết trang bị cho sân vận động được hoàn thành vào năm 1924. Sân được đặt ở phía Đông thành phố để thuận tiện cho khán đài chính nằm ở phía Tây.
Khi câu lạc bộ dành được 3 chức vô địch liên tiếng vào cuối những năm 40 đầu những năm 50 lượng fan hâm mộ tăng lên nhanh chóng do đó người ta cho rằng sân vận động quá nhỏ để có thể chứa được hết mọi người. Ghi nhận cho thấy một trận đấu của đội Hibs năm 1950 thu hút đến gần 66 nghìn người xem, đây là một kỉ lục mà đến bây giờ vẫn chưa có trận đấu nào ở Edinburgh phá được.
Năm 1980 sân Con đường phía Đông trở thành sân vận động đầu tiên lắp đặt hệ thống sưởi dưới lòng đất. Do việc thu hút quá đông người đến sân gây áp lực cho hệ thống an ninh nên đã có một vài thay đổi dẫn đến việc số ghế ngồi trong sân bị giảm sút, chỉ còn tối đa 27.000 chỗ ngồi. Nhưng dường như thế này vẫn chưa đủ, The Taylor Report bắt buộc họ phài giảm thêm số ghế. Câu lạc bộ đã nghĩ đến chuyện rời bỏ sân Con đường phía Đông để đi nơi khác nhưng cuối cùng họ vẫn quyết định ở lại đây đồng thời sửa chữa lại sân vận động. Sau nhiều lần đấu tranh, vào năm 1995 hai khán đài phía cuối sân được xây, năm 2001 khán đài chính được trùng tu và năm 2010 là khán đài đứng phía đông.
Sân Con đường phía Đông được mô phỏng theo hình hộp chữ nhật với 4 bức tường bao quanh 4 phía. Tại đây vẫn thường xuyên tổ chức các trận đấu của CLB Hiberman. Nếu là fan hâm mộ của đội bóng này thì đây là điểm-nhất-định-phải-đến.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)