Nhà hát Lyceum - The Lyceum Theatre - Edinburgh - Scotland

Số 30 Phố Grindlay, Edinburgh EH3 9AX, Scotland

Nhà hát Lyceum - The Lyceum Theatre - Edinburgh - Scotland

Nhà hát Lyceum nằm ở số 30, phố Grindlay thủ đô Edinburgh. Đây là một trong những nhà hát lớn nhất của đất nước Scotland, thêm vào đó là bề dày lịch sử và kiến trúc mang phong cách Victoria được bảo tồn tương đối nguyên vẹn.

Nhà hát được xây dựng vào năm 1883 bởi hai nhà kinh doanh sân khấu tài năng John B Howard and Frederick Wyndham. Rất nhiều nhân vật nổi tiếng từng biểu diễn trên sân khấu này như Henry Irving and Ellen Terry. Phần sân khấu của rạp hát này được tu sửa vào năm 1929 và 1977. Phần sảnh được mở rộng thêm vào năm 1991 đồng thời bổ sung một số phòng chức năng cho nhà hát. Sảnh được chia thành hai khu vực riêng biệt, sảnh bên ngoài được dùng cho hoạt động lễ tân và chào đón khách. Sảnh bên trong dùng để tổ chức các bữa tiệc và khiêu vũ. Vào năm 1996 và từ 2001 đến 2003, phần trước của tòa nhà được tân trang lại và có thêm hệ thống âm thanh và ánh sáng.
Khán phòng của Nhà hát Lyceum mang phong cách Victoria hài hòa với kiến trúc của toàn bộ tòa nhà, gồm 658 ghế bọc nhung đỏ sang trọng được chia làm nhiều phần: các gian, vòng cung lớn và ban công. Ngày nay, bên cạnh các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, nhà hát còn có những không gian cho thuê để tổ chức hội nghị, tiệc,… Cuối cùng, để tăng thêm sự lí thú cho nơi này, có tin đồn rằng nhà hát Lyceum bị ám bởi một người phụ nữ mặc đồ màu xanh được cho là Ellen Terry – một diễn viên nữ trong vở kịch đầu tiên được biểu diễn tại nơi này. Những vở kịch có chất lượng được biểu diễn tại nhà hát trải dài từ tháng 9 đến tháng 5 hàng năm. Ngoài ra, du khách và dân cư địa phương có thể thưởng thức những chương trình dành riêng cho các gia đình vào mỗi dịp Giáng Sinh. Lyceum còn là nơi tổ chức liên hoan Kết nối của Nhà hát Quốc gia (National Theater Connections) và hội chợ triển lãm Quốc gia (National Showcase Festival).

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)