Thư viện Quốc gia - National Library of Scotland - Edinburgh - Scotland

Số 57, Phố George IV Bridge, Edinburgh EH1 1EW, Scotland

Thư viện Quốc gia - National Library of Scotland - Edinburgh - Scotland

Thư viện quốc gia Scotland tọa lạc tại Số 57, Phố George IV Bridge, gồm nhiều tòa nhà cổ điển và hiện đại liền kề nhau. Trụ sở chính của thư viện nằm trên phố George IV Bridge. Đây là điểm đến hoàn hảo cho du khách nếu muốn tra cứu thông tin hay chỉ đơn giản là chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và khối lượng kiến thức khổng lồ.

Ban đầu nơi này được biết đến là Thư viện Luật Edinburgh nhưng từ năm 1710 nó chính thức trở thành thư viện quốc gia. Vì tính chính thức và bao trùm của nó nên thư viện có quyền giữ bản sao chép của tất cả các sách đã được xuất bản trên toàn Vương quốc Anh. Trong những thế kỉ tiếp theo, thư viện tiếp tục thu thập thêm nhiều sách và bản thảo, tạo cho mình một quỹ thư viện quốc gia riêng. Thư viện được chính thức hợp pháp hóa là thư viện quốc gia Scotland vào năm 1925 thông qua đạo luật của Quốc hội. Trụ sở chính của thư viện được thiết kế bởi kiển trúc sư Reginald Fairlie và hoàn thiện vào năm 1956.
Trong thư viện có tổng cộng 7 triệu quyển sách, 14 triệu bản in, hơn 2 triệu bản đồ (trong tòa Causeways) và rất nhiều tranh ảnh thuộc nhiều thể loại khác nhau. Vài trong số những tác phẩm quý hiếm mà thư viện này còn lưu giữ là bản sao của Gutenberg Bible – một bức thư của Charles Darwin khi ông gửi nó cùng với bản nháp của cuốn Nguồn gốc vạn vật, bức thư cuối cùng của Nữ hoàng Scotland Mary, cuốn First Folio của William Shakespeare và nhiều bài báo có ý nghĩa lịch sử quan trọng khác. Trong thư viện còn có nhiều bản gia phả viết tay như bản gia phả của gia tộc Sinclair (năm 1488). Những du khách có mong muốn tìm hiểu gốc gác Scotland của mình có thể bắt đầu từ đây. Ngoài ra còn có những buổi triển lãm tư liệu lịch sử thường xuyên được tổ chức tại tòa nhà George IV Bridge. Thư viện cũng cung cấp cả máy tính công cộng, quầy bán cà phê và Wifi miễn phí. Để dễ dàng tra cứu tài liệu mình cần du khách có thể đến khu vực The Visitor Center Discovery – nơi trợ giúp người đọc tìm được thông tin mình cần một cách chính xác.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)