Đài tưởng niệm Quốc gia - National Monument - Edinburgh - Scotland

Đồi Carlton, Edinburgh, Scotland

Đài tưởng niệm Quốc gia - National Monument - Edinburgh - Scotland

Tọa lạc trên đỉnh Calton Hill, phía Đông New Town của Edinburgh, Vương Quốc Anh, Đài tưởng niệm quốc gia được xây dựng để tưởng niệm những người lính và thủy thủ Scotland đã chết trong cuộc chiến tranh Napoleon. Đây là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

Ý tưởng về một tượng đài quốc gia lần đầu tiên được đề cập tại cuộc họp của Hội Highland vào năm 1816. Charles Robert Cockerell được bổ nhiệm làm kiến trúc sư cho tượng đài, và William Henry Playfair được tiếp nhận như là trợ lý của ông. Công tước xứ Hamilton đã đặt nền móng vào tháng 8 năm 1822.
Hội đồng quyết định rằng tượng đài sẽ mang hình thức Nhà thờ tưởng niệm Quốc gia để kỷ niệm những người lính Scotland bỏ mạng trong các cuộc chiến tranh Napoleon. Nó cũng sẽ được coi như một Lăng mộ Quốc gia, nơi những người Scotland nổi tiếng được đưa vào một cách trạng trọng trong các hầm mộ. Người ta ước tính cần 42.000 bảng Anh cho công trình. Việc đăng ký nhận được sự ủng hộ của nhiều người nổi tiếng bao gồm George IV, Công tước Atholl và Sir Walter Scott, nhưng sau 16 tháng chỉ có 16.000 bảng được huy động. Trong giai đoạn đầu của năm 1826 - 1829, mười hai cột trụ trị giá 13.500 bảng, và do thiếu kinh phí, động lực đã mất, công trình đến nay vẫn chưa được hoàn thành.
Ngày nay, công trình còn tồn tại với mười cột đá trên đỉnh đồi Calton, được người dân địa phương gọi là “Edinburgh Disgrace”. Đây là điểm tham quan hấp dẫn cho du khách, kiến trúc được mô phỏng theo đền Parthenon ở Athens, là nơi có tầm nhìn bao quát đẹp nhất thành phố. Vì nằm ở phía Đông Edinburgh nên nếu thức thức dậy sớm, du khách có thể ngắm mặt trời mọc trên đỉnh Calton Hill. Mỗi tháng nơi đây trở thành bối cảnh sôi nổi cho Liên hoan Beltane hàng năm, một lễ kỷ niệm ngoại giáo chào đón sự khởi đầu của mùa hè.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)