Vườn Meadows - The Meadows - Edinburgh - Scotland

Đường Melville Drive, Edinburgh EH9 9EX, Scotland

Vườn Meadows - The Meadows - Edinburgh - Scotland

Vườn Meadows tọa lạc trên đường Melville Drive, phía nam khu Old Town thủ đô Edinburgh. Đây là một trong những công viên rộng nhất Edinburgh với diện tích lên đến hơn 22.000 héc-ta.

Vườn Meadows trước đây từng là một cái hồ có tên Burgh. Vào thời trung cổ, hồ Nor (ngày nay là Công viên Princes Street) bị ô nhiễm nặng nề còn phía nam hồ Burgh được cho là vệ sinh hơn nên nó trở thành nguồn cung cấp nước cho hầu hết toàn thành phố. Vào giữa thế kỉ 17, người dân khai thác triệt để nguồn nước phía nam hồ Burgh bằng cách đặt đường ống nước dẫn nước vào thành phố (một số đường ống vẫn tồn tại đến ngày nay, có thể tìm thấy ở gần bảo tàng Huntly House). Hậu quả của sự bòn rút này là hồ Burgh dần cạn kiệt, trở thành đầm lầy. Ngày nay chỉ còn một số nơi và tên phố xung quanh khu vực này gợi cho chúng ta nhớ về phần quá khứ đã qua như Boroughmuir, Lochrin hay những tên phố xung quanh khu Tollcross.
Vào thế kỉ 18 khu vực này được cải tạo lại thành công viên và nhiều công trình thiên nhiên đẹp còn được lưu giữ đến hiện tại. Nổi tiếng nhất chính là Middle Meadows Walk – con đường xanh mát với hai hàng cây hai bên trải dài hết công viên theo hướng từ Bắc tới Nam. Trong khoảng thời gian này công ty Hoàng gia Archers cũng dùng nơi đây làm nơi luyện tập, truyền thống này tiếp tục kéo dài và cho đến ngày nay đã có lịch sử hơn 300 năm.
Ngày nay Vườn Meadows trở thành điểm đến ưa thích của cả người bản địa và du khách nước ngoài. Họ đến đây để thư giãn, tận hưởng không khí trong lành và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Trong công viên có nhiều khu chơi thể thao riêng biệt như sân Tennis, khu chơi golf mini, bãi chơi bóng chày hay làn đường dành riêng cho xe đạp. Ở đây còn có sân chơi cho trẻ em, quán cà phê, khu vực dã ngoại, khu vực chơi đánh bóng và BBQ trên bãi cỏ. Sân chơi The Magnet nằm ở phía Đông của công viên là nơi rất được trẻ em yêu thích với 40 trò chơi khác nhau. Vườn Meadows cũng là địa điểm tổ chức các sự kiện thể thao ngoài trời như Cuộc thi Edinburgh Arrow, cuộc thi chạy Edinburgh Marathon hay lễ hội thể thao Fringe Sunday.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)