Nhà hát King - King's Theatre - Edinburgh - Scotland

Số 2, Phố Leven, Edinburgh EH8 9FT, Scotland

Nhà hát King - King's Theatre - Edinburgh - Scotland

Nhà hát King là một trong những nhà hát nổi tiếng nhất Edinburgh. Nơi đây thường xuyên tổ chức những chương trình hòa nhạc có quy mô lớn và những vở kịch được nhiều người yêu thích. Nhà hát nằm ở Số 2 phố Leven.

Ban đầu nhà hát chưa mang tên là King, nó được xây dựng vào năm 1906 bởi người quản lý đầy tài năng Robert C.Buchanan. Trong qua trình xây dựng nguồn vốn bị cạn kiệt sau đó dự án được bán cho Công ty Nhà hát King, từ đó nhà hát mới có tên King. Buchanan tiếp tục quản lý nơi này cho đến khi có một nhà kinh doanh khác tiếp quản. Ban đầu nhà hát là nơi cung cấp các tour du lịch nhưng về sau nó trở nên nổi tiếng và được đồng quản lý bởi Howard và Wyndham. Vào những năm 1930 ở nhà hát thường xuyên diễn ra những chương trình biểu diễn đặc sắc, đa dạng và lăng-xê nghệ thuật kịch câm. Nhà hát trải qua một đợt trùng tu nhỏ vào năm 1950. Năm 1960 màn đồng diễn tập thể đầu tiên ở Edinburgh được tổ chức tại đây ra trở thành truyền thống hàng năm kéo dài cho đến ngày nay. Trong những năm 60 của thập niên 90 nhà hát King là nơi tổ chức chương trình danh giá nhất trong thành phố và đến năm 1969 nơi này được bán lại cho hội đồng thành phố. Năm 1985 hội đồng quyết định tân trang hoàn toàn lại rạp hát lịch sử này. Ngày nay Nhà hát King được quản lý bởi Festival City Theatre Trust và vẫn đều đặn tổ chức những buổi diễn kịch câm.
Nội thất bên trong của nhà hát ấn tượng hơn nhiều so với vẻ bề ngoài. Trần nhà của rạp hát được lợp kính màu, cửa ra vào làm bằng gỗ chạm trổ và sàn nhà lát bằng đá hoa cẩm thạch. Phòng âm nhạc thính phòng có tổng cộng 1350 chỗ ngồi và tất cả đều được bọc vải nhung đỏ và vàng sang trọng. Phòng có dạng hình tròn với sân khấu ở dưới cùng và các dãy ghế ngồi được xếp thành hình vòng cung từ thấp đến cao. Có 3 loại ghế là “upper circle”- loại ghế ở hàng cao và xa, “dress circle”- loại ghế ở hàng trung bình và “stall”- loại ghế thấp và gần sân khấu nhất. Một điểm nổi bật nữa trong nhà hát là công trình mái vòm được thiết kế bởi kiến trúc sư John Byrne.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)