Đấu trường Leo núi Quốc tế - Edinburgh International Climbing Arena - Edinburgh - Scotland

Ratho, Thung lũng South Platt, Newbridge, Edinburgh EH28 8AA, Scotland

Đấu trường Leo núi Quốc tế - Edinburgh International Climbing Arena - Edinburgh - Scotland

Đấu trường Leo núi Quốc tế Edinburgh nằm ở tiểu khu Ratho, thung lũng South Platt, Newbridge. Đây là trung tâm leo núi trong nhà có quy mô lớn và thiết bị hiện đại nhất cả nước.

Bắt nguồn từ việc sử dụng để cung cấp đá xây dựng khu Central Belt, mỏ đá được mở rộng gần gấp 3 diện tích của nó vốn có năm 1853. Hai dân leo núi nghiệp dư người Edinburgh là Rab Anderson, Ducan McCallum và kiến trúc sư David Taylor đã thành lập Công ty Quặng đá Ratho và mua đá từ mỏ để xây dựng trung tâm leo núi. Trung tâm nằm ở phần nhỏ hơn của mỏ đá. Sau khi di chuyển hơn 250.000 tấn đá đi phần đất hiện ra có nền sàn khá rộng và độ sâu lên đến 30 mét. Tháng 4/2002 trong quá trình xây dựng, phần mái nhà chuẩn bị hoàn thành đã bị hư hại vì cơn bão.
Khi mở cửa vào năm 2003, Đấu trường Leo núi Quốc tế Edinburgh nhanh chóng trở thành trung tâm leo núi trong nhà lớn nhất thế giới. Tháng 3/2004 trung tâm bắt đầu đi xuống bởi nhiều nguyên nhân như dột mái, quản lý lỏng lẻo và thiếu ngân sách. Nơi này được Hội đồng thành phố Edinburgh mua lại vào tháng 10/2005 sau đó tạm đóng cửa vào tháng 8/2006 để hoàn thiện các phần còn dang dở.
Đấu trường Leo núi mở cửa lại vào tháng 5/2007 dưới sự tiếp quản của Edinburgh Leisure – một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các thiết bị thể thao. Dưới sự quản lý mới này trung tâm chú trọng vào việc tạo ra một môi trường thể thao và vui chơi lành mạnh cho trẻ em, các gia đình và du khách khi đến đây.
Đấu trường Leo núi Quốc tế Edinburgh có các dịch vụ Leo núi trong nhà, Sân chơi cho trẻ em, phòng tập Gym và Clip n Climb. Mỗi dịch vụ đều bao gồm các gói thích hợp cho trẻ em, cá nhân hay nhóm với mức giá hợp lý. Trung tâm ưu tiên sự an toàn của người chơi nên những bước an toàn luôn được thực hiện và đồ dùng bảo hộ lúc nào cũng sẵn sàng. Đây là điểm đến thú vị cho những người muốn rèn luyện sức khỏe, ưa mạo hiểm hay chỉ đơn giản muốn tìm nơi vui chơi giải trí.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)