Núi Castle Rock - Castle Rock - Edinburgh - Scotland

Mountain Peak, Edinburgh, Scotland

Núi Castle Rock - Castle Rock - Edinburgh - Scotland

Núi Castle Rock là một núi đá lửa nằm ở khu Mountain Peak giữa thủ đô Edinburgh, Scotland. Ngọn núi này được các nhà khảo cổ đánh giá là đã tồn tại ở đây hơn 350 triệu năm trước vào đầu thời kì Carboniferous. Ngọn núi Castle Rock ngày nay chỉ là phần còn lại của một dãy núi lửa lớn xuyên qua lớp đá trầm tích xung quanh trước khi nguội lại và trở thành một dạng đá dolerite rất cứng – một chất gần giống như đá bazan. Theo thời gian mưa bão và nhiều yếu tố thời tiết khác làm xói mòn ngọn núi nhưng phần núi phía Đông (Castle Rock ngày nay) được sự bảo vệ của lớp đá dolerite nên vẫn còn khá nguyên vẹn.

Đỉnh núi đá Castle Rock nằm ở độ cao 130 mét so với mực nước biển với những vách đá ở phía Tây, Nam và Bắc cao hơn khu vực xung quanh khoảng 80 mét. Điều này có nghĩa con đường phía Đông là con đường lên núi một cách dễ dàng nhất với độ dốc vừa phải và không gồ ghề sỏi đá. Núi Castle Rock có nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó cũng có một vài khuyết điểm. Vì tính chất đặc trưng của loại đá ở đây và mật độ của chúng dày đặc khiến mạch nước ngầm không thông suốt, nói cách khác lượng nước ngầm ở đây khá nghèo nàn. Việc cung cấp nước lên núi trở nên khó khăn và mặc dù phần núi nằm trong nước biển cao 28 mét nhưng thỉnh thoảng ở đây vẫn xảy ra hạn hán hay cháy rừng.
Điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhất tọa lạc tại đây là Lâu đài Edinburgh – pháo đài hoàng gia Scotland và Nhà nguyện Thánh Margaret.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)