Tượng đài Greyfriars Bobby - Greyfriars Bobby Memorial - Edinburgh - Scotland

Số 34, Cầu George 4, Edinburgh EH1 1EN, Scotland

Tượng đài Greyfriars Bobby - Greyfriars Bobby Memorial - Edinburgh - Scotland

Tượng đài Greyfriars Bobby là một đài phun bằng nước đá granit ở Edinburgh, được bao bọc bởi bức tượng kích cỡ như thật của Greyfriars Bobby, một con chó sục giống Skye, đã từng được biết đến ở Edinburgh vào thế kỷ 19 vì được cho là đã dành 14 năm để bảo vệ ngôi mộ của ông chủ John Gray của nó cho tới khi chính con chó cũng chết vào ngày 14/01/1872. Tượng đài Greyfriars Bobby đã được Bà Burdett-Coutts, Chủ tịch Ủy ban Phụ nữ của RSPCA ủy quyền, ngay trước khi con chó qua đời, và bức tượng bằng đồng đã được thực hiện bởi William Brodie. Vào thời điểm đó, Brodie cũng chính là người đã dựng lên các bức tượng của những nhân vật trong tiểu thuyết Waverley của Walter Scott cho Tượng đài Scott ở phố Princes.


Tượng đài Greyfriars Bobby được đặt trên một cột đá granit đánh bóng sạch sẽ, dài 3 feet (91cm) và có đường kính 20 inch (51cm), trên đường rải đá granit được đánh bóng có đường kính 3 feet (91cm), đặt trên một bệ tượng, có hình bát giác với rãnh thông xuống mặt đất. Các mảng đồng được gắn trên cột. Đài phun nước ban đầu được trang bị hai ly uống nước bằng đồng gắn vào cột bằng một đoạn dây. Nó có một bồn chứa thấp hơn hình bát giác cho chó, và một cái vòi cao phía trên dành cho người. Việc cung cấp nước cho đài phun nước đã bị ngưng vào năm 1957, và tượng đài bị bỏ mặc cho đến khi nó được phục hồi vào năm 1985.

Tượng đài Greyfriars Bobby được đặt tại cuối phía Nam của Cầu George 4, ngay tại giao lộ Đường Chambers và gần giao lộ với Candlemaker Row, gần Bảo tàng Quốc gia Scotland. Nó được công bố vào ngày 15/11/1873. Tượng đài Greyfriars Bobby này đã trở thành một công trình xếp hạng A vào năm 1977. Nó được cho là công trình nhỏ nhất được xếp hạng của Edinburgh.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)