Nhà thờ Greyfriars - Greyfriars Church - Edinburgh - Scotland

Số 1, Greyfriars, Cung điện Greyfriars, Edinburgh EH1 2QQ, Scotland

Nhà thờ Greyfriars - Greyfriars Church - Edinburgh - Scotland

Nhà thờ Greyfriars là một nhà thờ giáo xứ của Nhà thờ Scotland ở trung tâm Edinburgh, Scotland. Nhà thờ nằm trên khu vực thiết lập nên trật tự của những người thuộc dòng thánh Francis, những người Greyfriars.


Đây là một trong những toàn nhà cổ xưa nhất đang còn tồn tại được xây dựng bên ngoài Phố Cổ của Edinburgh, bắt đầu vào năm 1602 và hoàn thành vào khoảng năm 1620. Trong nhiều năm liền, nhà thờ Greyfriars được chia thành 2 nơi thờ tự - Greyfriars Cũ (dựng lên vào năm 1614) và Greyfriars Mới (dựng lên vào năm 1718).

Nhà thờ Greyfriars được mở cửa để thờ cúng vào ngày Giáng sinh năm 1620. Nghĩa trang bao quanh nhà thờ-nghĩa trang Greyfriars. Một vài nhân vật nổi tiếng nhất của Edinburgh được chôn cất trong nhà thờ này, bao gồm nhà thơ Allan Ramsay, nhà hoạt động từ thiện Mary Erskine, kiến trúc sư William Adam, Lord Monboddo và con gái của ông-Eliza. Cũng có một bảo tàng quen thuộc lưu giữ những câu chuyện về nhà thờ Greyfriars. Nhà thờ này đang tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong cộng đồng địa phương, với những nghi lễ thường xuyên được tổ chức bằng tiếng Anh và tiếng Gaelic Scotland.

Nhà thờ Greyfriars là Giáo hội duy nhất của Giáo đoàn Scotland ở phía Đông Scotland còn duy trì những nghi lễ thường xuyên bằng tiếng Gaelic. Hiện nay, nhà thờ còn tổ chức nhiều sự kiện nghệ thuật và phi tôn giáo. Đội hợp xướng làm việc với các dàn nhạc, nhạc kịch, lễ hội nhạc jazz, các buổi biểu diễn đàn ống, triển lãm nghệ thuật, hội nghị, giảng dạy, và nhiều buổi quay phim tất cả đều được thể hiện ở nhà thờ Greyfriars. Với sàn gỗ rộng rãi, nó là một địa điểm lý tưởng sử dụng cho nhảy múa, phát thanh truyền hình và radio cùng với ghi âm đĩa CD. Nhà thờ Greyfriars cũng nổi tiếng với việc tổ chức hàng loạt các buổi hòa nhạc cho Lễ hội Quốc tế Edinburgh. Các trường học cũng thường xuyên sử dụng cơ sở vật chất của nhà thờ. Nhà thờ thường kết hợp các sự kiện với chương trình gây quỹ từ thiện.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)