Làng Dean - Dean Village - Edinburgh - Scotland

Đường Dean Path, Edinburgh EH8 8BH, Scotland

Làng Dean - Dean Village - Edinburgh - Scotland

Làng Dean (xuất phát từ từ "dene", có nghĩa là "thung lũng sâu") là một ngôi làng cũ trước đây, nằm ngay phía Tây Bắc của trung tâm thành phố Edinburgh, Scotland. Nó còn được biết đến với cái tên "Làng Water of Leith", và là trung tâm của khu vực cối xay nước phát triển đầy thịnh vượng của hơn 800 năm qua. Vào một thời điểm, có ít nhất 11 công nhân cùng làm việc với cối xay nước ở đây, được vận hành bởi dòng nước mạnh mẽ của con sông Water of Leith. Làng Dean là một ốc đảo xanh bình yên chỉ cách Đường Princes 5 phút đi bộ.


Trong quá khứ, ngôi làng này từng là trung tâm của các cối xay nước và những gì còn lại của ngành công nghiệp này, du khách tham quan vẫn còn có thể nhìn thấy được cho đến tận ngày hôm nay. Ẩn giấu trong ngôi làng là hàng loạt các hòn đá nghiền và những tấm đá được chạm khắc với bánh mỳ và bánh nướng. Đi theo lối đi bộ dọc dòng sông "Water of Leith" sẽ dẫn tới cầu Dean ấn tượng và ngôi đền cổ điển của Giếng Thánh Bernard, đều được thiết kế bởi Thomas Telford.

Tòa nhà nổi bật nhất, nằm ở ngay trung tâm trong làng Dean là Sân nhà Well, gần đây được tu sửa lại với sự trợ giúp của Tổ chức Di sản Thế giới Edinburgh. Được xây dựng vào những năm 1800 theo mô hình nhà cho công nhân địa phương làm việc tại các cối xay nước, nó làm tăng thêm vẻ quyến rũ đầy tuyệt đẹp cho khu vực này. Đi bộ một đoạn ngắn từ làng sẽ dẫn du khách tham quan tới Phòng trưng bày Dean và Phòng trưng bày Nghệ thuật đương đại. Cả 2 tòa nhà mang vẻ đẹp cổ điển đầy ấn tượng theo cách riêng của nó, và hiện tại đã được cải tạo và tân trang để chuyển sang sử dụng như phòng trưng bày nghệ thuật và nhiều buổi triển lãm mở cửa miễn phí cho người xem.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)