Hầm Gilmerton - Gilmerton Cove - Edinburgh - Scotland

Số 16A, Đường Drum, Edinburgh EH17 8QH, Scotland

Hầm Gilmerton - Gilmerton Cove - Edinburgh - Scotland

Hầm Gilmerton là một trong những địa điểm di sản gây tò mò nhất của Scotland, là một bí ẩn khảo cổ học đã làm rối loạn các điều tra viên trong suốt hơn 300 năm. Hầm Gilmerton là một loạt các lối đi ngầm và phòng ngủ được chạm khắc bằng tay từ đá sa thạch, nằm dưới các đường phố phía Nam của ngã tư Gilmerton. Gilmerton trước đây từng là ngôi làng mỏ, giờ là vùng ngoại ô của Edinburgh, Scotland.


Một dự án hợp tác kéo dài 5 năm giữa Bảo tồn di sản Gilmerton và Hội đồng thành phố Edinburgh đã cho phép khôi phục và bảo tồn Hầm cho các thế hệ tương lai. Hầm mới được khôi phục mở vào tháng 8 năm 2003 như một nguồn mang tính giáo dục cho cộng đồng cũng như một địa điểm để tham quan. Hầm Gilmerton đã thu hút du khách tham quan từ mọi lứa tuổi với một trải nghiệm vừa có tính giáo dục vừa thú vị.

Lối vào Hầm Gilmerton xuyên qua một trung tâm tham quan phỏng theo ngôi nhà mỏ truyền thống. Ngôi nhà này hiện nay chứa các thiết bị âm thanh và hình ảnh ảo miêu tả các giả thuyết khác nhau đằng sau nguồn gốc của Hầm Gilmerton, điều mà sau những nghiên cứu khảo cổ học rộng lớn và nghiên cứu lịch sử, vẫn còn là một bí ẩn.

Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc và mục đích của Hầm Gilmerton, bao gồm các giả thuyết cho rằng đó là tác phẩm độc đáo của người thợ rèn địa phương vào thế kỷ thứ 18-George Paterson, một căn nhà nhỏ để uổng rượu của những người có địa vị xã hội cao, nơi trú ẩn của những người kí kết bị hành hạ và một hang ổ buôn lậu.

Ngày nay, Hầm Gilmerton là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch khác thường nhất của Edinburgh, nơi mà du khách có thể khám phá mê cung của những hang động và liên tưởng tới những giả thuyết từ các bằng chứng được trưng bày tại bảo tàng ngay bên cạnh. 7 phòng khác nhau mở cửa cho công chúng, có lờ sưởi và đồ nội thất bằng đá được đẽo gọt, cũng như một vài bổ sung đặc biệt hơn như là một giếng nước không có nước và dụng cụ của một thợ rèn dường như chưa bao giờ được sử dụng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)