Nhà thờ thánh Giles - St Giles' Cathedral - Edinburgh - Scotland

High Street, Edinburgh EH1 1RE

Nhà thờ thánh Giles - St Giles' Cathedral - Edinburgh - Scotland

Nhà thờ St Giles nằm trên Phố Royal Mile của Edinburgh, ở đoạn đường khoảng hai phần ba từ Cung điện Holyroodhouse đến Lâu đài Edinburgh. Vào năm 854, lần đầu tiên nhà thờ giáo xứ được công nhận. Có khả năng nhà thờ ban đầu đã được sử dụng trong vài thế kỷ trước khi được khánh thành vào năm 1243. Sau đó, nó lại được dâng hiến và đặt tên theo vị thánh bảo hộ của thành phố. Thánh Giles là một tu sĩ sống ở Pháp vào thế kỷ thứ 7. Người ta cho rằng ông đã trở thành người bảo hộ của thành phố bởi mối quan hệ tốt đẹp giữa Scotland và Pháp tại thời điểm đó. Bức điêu khắc trên cánh cửa chính của Nhà thờ là cảnh Thánh Giles đang bảo vệ một chú hươu khỏi mũi tên và người ta tin rằng đó chính là lý do ông qua đời.


Nhà thờ Thánh Giles rất lớn với hơn 200 đài tưởng niệm dành cho những người có công với Scotland. Cửa sổ của Nhà thờ cũng được thiết kế lộng lẫy từ những năm 1870. Một trong những điểm nổi bật tại đây là Nhà nguyện Thistle được trao Huân chương Noble Order of the Thistle và Huân chương Chivalry của Scotland. Nhà nguyện đi vào hoạt động từ năm 1911 và được trang trí rất đẹp với những thiên sứ đang chơi kèn túi. Huân chương này được thành lập bởi vua James VII vào năm 1687 bao gồm hoàng đế và 16 hiệp sĩ.

Nhiều tình nguyện viên đã có mặt để trao đổi với du khách về Nhà thờ và có cả các bàn thông tin tại lỗi ra vào. Có một tour mang tên “St. Giles’ Cathedral Rooftop Tour” cho nhóm từ 4 người trở xuống. Các du khách được đưa tới lối đi bộ lên mái nhà và thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp của phố Royal Mile. Nhà thờ cũng có quán cà phê và cửa hàng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)