Cung điện Holyroodhouse - Palace of Holyroodhouse - Edinburgh - Scotland

Đường Canongate, Royal Mile, Edinburgh, EH8 8DX

Cung điện Holyroodhouse - Palace of Holyroodhouse - Edinburgh - Scotland

Cung điện Holyrood là nơi ở của Nữ hoàng Anh khi bà ở Scotland. Nó nằm ở một đầu phố Royal Mile và đầu bên kia là lâu đài Edinburgh. Ngày nay, cung điện chủ yếu được dùng cho những sự kiện chính trị lớn. Nữ hoàng thường ở lại đây khoảng một tuần vào mùa hè và các thành viên Hoàng gia khác ở lại trong năm. Du khách tới đây có thể thăm quan phòng hội nghị và phòng ở của Nữ hoàng Scotland Mary. Phòng hội nghị được thiết kế rất đẹp với trần nhà làm bằng ván lót, những bức tranh của Brussels và những bức họa có giá trị được treo trên tường hay các đồ nội thất cổ. Cung điện còn có phòng trưng bày lớn, nơi bạn có thể nhắm chân dung của Jacob de Wet, các vị vua của Scotland.


Nữ hoàng Scotland Mary đã từng ở đây và du khách có thể vào thăm căn phòng cũ của bà bằng cầu thang 25 bậc dạng xoắn ốc. Nữ hoàng Mary đã kết hôn với Henry Stuart sau khi trở về Pháp vào năm 1561. Mỗi phòng trong cung điện gắn liền với giai đoạn thăng trầm trong cuộc sống của bà. Bạn có thể thăm quan phòng ngủ, phòng cầu nguyện riêng và phòng Outer – nơi chồng bà giết cô thư ký David Rizzio.

Liền kề với cung điện là phần còn sót lại của Tu viện Holyrood được xây dựng năm 1128 cho các giáo sĩ Augustian bởi vua của Scotland David I. Tên của Tu viện và cung điện đến từ ý nghĩa của cây thánh giá Scotland. Mẹ của ông, Thánh Margaret đã mang một cây thánh giá tới Scotland và nó được giữ trong Tu viện cho đến thế kỷ 14. Du khách tới cung điện có thể tham gia miễn phí Tour thăm quan Tu viện. Ngoài ra còn có bản giới thiệu cung điện bằng âm thanh cho trẻ em từ 7 tới 11 tuổi.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)