Lâu đài Edinburgh - Edinburgh Castle - Edinburgh - Scotland

Castlehill, Edinburgh EH1 2NG, Vương quốc Anh

Lâu đài Edinburgh - Edinburgh Castle - Edinburgh - Scotland

Lâu đài Edinburgh nằm trên đỉnh của Castle Rock – một vùng đá núi lửa rộng lớn tại trung tâm thành phố Edinburgh. Người dân đã sinh sống tại vùng đá này từ thế kỷ thứ 2 và Nhà nguyện Saint Margaret được xây dựng vào thế kỷ thứ 12 để tưởng nhớ Margaret. Đến năm 1603, khi Anh, Scotland và Ireland thống nhất, lâu đài trở thành nơi cư trú chính thức của hoàng gia Anh. Vua Malcolm Canmore (1058-1093) và Nữ hoàng Margaret là người đầu tiên đã ở lại đây vào thế kỷ thứ 11. Đây là nơi diễn ra nhiều trận chiến, trong đó có cuộc Chiến tranh Độc lập Scotland năm 1314. Nơi đây Nữ hoàng Margaret đã qua đời năm 1093, Nữ hoàng Mary sinh ra James VI vào năm 1566 và Bonnie Prince Charlie đã chiếm Edinburgh vào năm 1745 nhưng lại không tiếp quản lâu đài. Vì vậy nó được sử dụng chủ yếu như một doanh trại quân đội. Có lẽ Lâu đài là nơi chứng kiến những điểm mốc nổi bật và thăng trầm nhất của Scotland.


Cổng vào (Entrance Gateway) được bao bọc bởi các bức tượng của Robert the Bruce và William Wallace, mở ra một làn đường dải đá cuội dẫn đến cổng Portcullis từ thế kỷ 16 và các pháo đài chính nằm dọc theo Argyle và Mills Mount Batteries. Các pháo đài ở đây cũng có hướng nhìn tuyệt đẹp ra New Town và Firth of Forth.

Ngày nay, lâu đài đã được phục hồi nhưng vẫn còn lại nhiều tàn tích của quá khứ và nó đã trở thành một trong những điểm du lịch phổ biến nhất tại Scotland. Du khách thăm quan lâu đài có thể chiêm ngưỡng Đại sảnh với mái vòm lớn, các hầm đá dưới lòng đất nơi những tù nhân thời chiến bị giam giữ, Nhà nguyện Thánh Margaret, tòa nhà lâu đời nhất của thành phố, đài tưởng niệm chiến tranh quốc gia Scotland và hai viện bảo tàng. Bảo tàng Chiến tranh Quốc gia cũng nằm trong lâu đài tái hiện lại 400 năm xung đột ở Scotland thông qua các vật dụng cá nhân và hiện vật.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)