Thành phố Uglich - Uglich City - Uglich - Nga

Vùng Yaroslavskaya

Thành phố Uglich - Uglich City - Uglich - Nga

Thành phố Uglich là một thành phố nhỏ lâu đời, từ năm 937 trên sông Volga 200 km về phía Bắc ngoài Moscow. Đây là thành phố lịch sử ở khu kinh tế Yaroslavl, Nga, trên sông Volga. Dân số 38.260 người (theo điều tra dân số năm 2002)


Cái tên Uglich được đặt ám chỉ đây là nơi gần với dòng sông Volga. Là một thành phố biên giới Uglich đã từng là lãnh địa của một hoàng thân từ năm 1218 cho đến năm 1328 và đã nhiều lần từng bị đốt cháy bởi các lãnh chúa. Trong suốt thời đại của hoàng đế Ivan bạo chúa, Uglich được giao cho người anh em duy nhất của ông là Yuri cai trị. Những người dân địa phương nơi đây đã vận chuyển gỗ từ một số nơi theo dòng Volga để xây dựng nên một pháo đài bằng gỗ giúp các Sa hoàng nắm quyền kiểm soát nơi này. Trong suốt thế kỉ 16, Uglich là một thị trấn nhộn nhịp, khởi sắc về cả chính trị và kinh tế. Sau cái chết của Ivan bạo chúa, con trai út của ông Dmitry đã bị trục xuất đến Uglich trong 1584. Sự kiện nổi tiếng nhất trong lịch sử của thành phố diễn ra vào ngày 15 tháng 5 năm 1591 khi cậu bé 10 tuổi được tìm thấy đã chết do bị ám sát trong sân cung điện mọi nghi ngờ ngay lập tức dồn vào cố vấn trưởng của Sa hoàng, Boris Godunov. Tuy nhiên, các nhà điều tra chính thức kết luận rằng cái chết của Dmitry là một tai nạn. Dmitry là con cháu cuối cùng của triều đại Rurik cổ đại, cái chết của cậu làm lắng xuống cuộc khủng khoảng triều đại và chính trị. Kể từ đó, các Sa hoàng Romanov đã dành sự ưu tiên của họ đến nơi này và phong Dmirtry là thánh tử đạo, kể từ đó, Uglich trở thành một địa điểm hành hương.
Sau sự kiện lịch sử này, chính phủ cố cứu vãn thành phố bằng cách cử một phái đoàn khoa học với mục đích phục chế lại cảnh quan của Uglich vào năm 1952, kết quả là nhiều tòa nhà cũ đã được cứu khỏi sự suy vong, tiêu biểu như Nhà thơ biến hình. Thấy được giá trị lịch sử của Uglich, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã cam kết bảo tồn nguyên vẹn các yếu tố lịch sử trong kế hoạch xây dựng và phát triển thành phố.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)