Thư viện Quốc gia - National Library of Russia - St. Petersburg - Nga

pl. Ostrovskogo, 1/3, St. Petersburg, Nga, 191023

Thư viện Quốc gia - National Library of Russia - St. Petersburg - Nga

Thư viện quốc gia Nga là một trong những thư viện lớn nhất nhân loại. Kho sách có gần 30 triệu bản thuộc 247 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Trong đó có 91 ngôn ngữ dân tộc thuộc Liên Xô (cũ). Kho sách có nhiều bản chép tay từ thế kỷ XV bằng chữ Slavơ, chữ Ki-rin. Nhưng đáng chú ý nhất là 250 ngàn bản sách thuộc giai đoạn bắt đầu xuất hiện nghề in, 800 ngàn tác phẩm hội họa in được lưu giữ tại bộ phận sách quý hiếm. Ở bộ phận sách quý hiếm được coi là một bảo tàng sách, nhiều cuốn có giá trị phải được bảo vệ có khoá riêng. Ở đây còn có những cuốn sách tý hon phải đọc bằng kính lúp, nhưng cũng có cuốn sách một người không mang nổi. Rất nhiều cuốn được bọc da có chữ mạ vàng. Bộ phận sách quý hiếm được hình thành một năm sau Cách Mạng tháng 10.

Thư viện Quốc gia Nga có quan hệ trao đổi sách, báo với nhiều thư viện trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Kho sách báo nước ngoài của Thư viện Quốc gia Nga hết sức phong phú thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt tại đây có đầy đủ các loại sách tra cứu, thư mục, các sách, báo nghiên cứu của Liên Xô và các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, lịch sử Nga, các ấn phẩm Nhà nước của các nước, các kỷ yếu hội nghị quốc tế, ấn phẩm của các Viện nghiên cứu hàng đầu trong từng lĩnh vực và của các hội khoa học, kinh tế, văn hoá, xã hội… quốc tế và quốc gia.
Ngoài công tác chủ đạo là phục vụ người đọc, Thư viện Quốc gia Nga còn tiến hành nghiên cứu nghiệp vụ thư viện, thư mục. Thư viện còn được trao nhiệm vụ làm trung tâm thư mục hướng dẫn, phương pháp luận và tư vấn cho tất cả các thư viện trên toàn nước Nga.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)