Plaza De Armas - Plaza Mayor - Lima - Peru

Plaza de Armas, Lima 100, Peru

Plaza De Armas - Plaza Mayor - Lima - Peru

Quảng trường Plaza Mayor hay Plaza de Armas của Lima, là nơi sinh ra thành phố Lima, cũng như trung tâm của thành phố Lima, Peru. Nằm ở trung tâm lịch sử của Lima, nó được bao quanh bởi Cung điện Chính phủ, Nhà thờ Lima, Cung điện của Tổng Giám mục Lima, Cung điện Thành phố và Cung điện Liên hiệp.


Quảng trường được bao quanh bằng cây cọ, đèn lam tinh xảo, giường hoa và cây cỏ, điểm nổi bật của quảng trường là đài phun nước bằng đồng ở trung tâm và bức tượng Francisco Pizarro trên lưng ngựa gần đó. Du khách nên ghé thăm lúc 11:45 sáng để xem phiên thay đổi của người bảo vệ, hoặc ghé thăm bất cứ lúc nào để tìm một chỗ trống và quan sát thế giới xung quanh đang diễn ra. Tại quảng trường Plaza Mayor có rất nhiều thứ để ngắm nhìn, với một nhà thờ lớn và một ban công Palacio Arzobispal rất đẹp bên cạnh. Một số tòa nhà bên cạnh của quảng trường có ban công và các mái vòm cong vuông tạo nên điểm nhấn về thiết kế cho quảng trường.

Quảng trường Mayor cũng là trung tâm thực hiện các nghi lễ của Lima trước đây. Ở đây tất cả các sự kiện quan trọng đã diễn ra: các cuộc diễu hành tôn giáo, sự kiện của nhà nước và quân sự đã được tổ chức cùng tất cả các loại lễ hội và giải trí. Tòa án Tây Ban Nha đã sử dụng quảng trường này để xử tử các tử tù bị án. Đã có năm 1538, cuộc diễu hành đầu tiên ở Lima được tổ chức tại quảng trường Plaza Mayor và nhiều các sự kiện quan trọng khác tiếp tục đựơc tổ chức tại đây cho đến khi xây dựng quảng trường Plaza de Acho. Năm 1821, Tướng Jose de San Martin tuyên bố độc lập của Peru. Trong lịch sử hơn 500 năm, quảng trường Mayor đã chứng kiến tất cả các sự kiện quan trọng của Lima và Peru. Nơi đây đã được sửa đổi, cải tạo và xây dựng lại nhiều lần, nhưng cách bố trí và ý nghĩa của nó vẫn không thay đổi.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)