Bảo tàng Beatles - Beatles Museum - Alkmaar - Hà Lan

12A Pettemerstraat, Alkmaar, Hà Lan, 1823 CW

Bảo tàng Beatles - Beatles Museum - Alkmaar - Hà Lan

Bảo tàng Beatles là bảo tàng tư nhân dành riêng cho ban nhạc The Beatles đầu tiên trên thế giới. Bảo tàng nằm tại thành phố Alkmaar, Hà Lan, cách thủ đô Amsterdam 40 km về phía Bắc. Bảo tàng được thành lập vào năm 1981 tại Krommenie, trong một căn phòng chỉ 40 m². Đây là nơi tập hợp và lưu giữ những bộ sưu tập đa dạng về 4 thành viên của cựu nhóm nhạc nổi tiếng thế giới thế kỉ 20. Azing Moltmaker là một nhà sưu tầm địa phương, một người hâm mộ của ban nhạc The Beatles, đồng thời cũng là nhà điều hành của bảo tàng Beatles. Năm 1995, Azing Moltmaker dời bảo tàng đến Alkmaar. Sau thời gian dài đóng cửa, bảo tàng được mở lại vào ngày 29 tháng 11 năm 2014 tại Noorderkade với sự hiện diện của 3 ngài thị trưởng thành phố: Piet Bruinooge của Alkmaar, Rob van der Riet của Drechterland và Jan Broekhuis của Hillegom. Trong quá trình mở cửa lại bảo tàng, Moltmaker được thị trưởng Bruinooge vinh danh với một huy hiệu hoàng kim danh dự của Alkmaar. Bảo tàng trải qua một vài lần tái cấu trúc, mở rộng diện tích, nâng cấp trang thiết bị trưng bày,...


Bảo tàng như một viện bách khoa toàn thư sống về ban nhạc The Beatles. Phần lớn bộ sưu tập về Beatles được trưng bày trong bảo tàng được tìm kiếm, sưu tầm từ Azing Moltmaker, trong đó bao gồm bản hợp đồng ghi âm ban đầu được ký bởi Beatles vào năm 1967. Azing Moltmaker đã viết gần 40 cuốn sách về sự nghiệp âm nhạc của Fab Four. Bảo tàng cũng tổ chức những triển lãm về nhóm nhạc cũng như về từng thành viên riêng biệt John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr. Bảo tàng trưng bày di sản âm nhạc, tư trang, tài liệu cá nhân, dụng cụ, đồ chơi, sách và truyện tranh lấy cảm hứng từ bốn nghệ sĩ huyền thoại, trong đó phải kể đến chiếc đàn ghitar đầu tiên của John Lennon được sản xuất ở Alkmaar. Tầng hầm chứa một phòng triển lãm về cái chết của Paul McCartney.

Trong khu bảo tàng cũng có khu "Collectors Paradise" - cửa hàng âm nhạc chuyên dụng và một cửa hàng sách truyện tranh. Cửa hàng thường nhận các mặt hàng như sách, truyện tranh cũ, đĩa CD và DVD được tặng từ người hâm mộ và du khách.

Ngoài ra, phòng trà Eleanor Rigby trong khuôn viên bảo tàng có phục vụ đồ uống như cà phê hay trà Anh chính hiệu.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)