Nhà thờ St. Martin - St. Martin's Cathedral - Utrecht - Hà Lan

1 Achter de Dom, Utrecht, Hà Lan, 3512 JN

Nhà thờ St. Martin - St. Martin's Cathedral - Utrecht - Hà Lan

Nhà thờ St. Martin, Utrecht , hoặc Dom Church, là nhà thờ Gothic dành cho St. Martin của Tours. Đây là nhà thờ của Giáo phận Utrecht trong thời Trung Cổ và cũng là nhà thờ duy nhất trước cải cách của đất nước; nhưng nó đã trở thành một nhà thờ Tin Lành kể từ năm 1580.


Nhà thờ St. Martin đã từng là nhà thờ lớn nhất của Hà Lan, nhưng bị đổ sập xuống trong một cơn bão vào năm 1674 và chưa bao giờ được xây dựng lại.

Tòa nhà là một nhà thờ ở Hà Lan gần giống với kiểu kiến trúc Gothic cổ điển được phát triển ở Pháp. Không giống như hầu hết các bậc tiền nhân người Pháp, tòa nhà chỉ có một tòa tháp, tháp Dom Tower cao 112 mét (367 ft), là dấu ấn của thành phố Utrecht.

Những gì còn lại của St Martin ngày nay là dàn hợp xướng, và tháp Dom. Năm 2004, 750 năm sau khi được xây dựng, các bộ phận bị sập, bị xuống cấp của nhà thờ đã được trùng tu lại theo quyết định của ủy ban thành phố. Năm 2013, một dự án đã bắt đầu được tiến hành nhằm trưng bày các hiện vật khảo cổ phía bên trong của nhà thờ St. Martin.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)