Tòa thị chính Rotterdam - Rotterdam Town Hall - Rotterdam - Hà Lan

40 Coolsingel, Rotterdam, Hà Lan, 3011 AD

Tòa thị chính Rotterdam - Rotterdam Town Hall - Rotterdam - Hà Lan

Tòa thị chính Rotterdam là một trong số ít các tòa nhà cổ còn lại trong trung tâm thành phố đến ngày nay. Nó được xây dựng khoảng từ năm 1914 đến năm 1920 và tồn tại một các thần kỳ trong các trận ném bóm ác liệt vào năm 1940. Ngày này tòa thị chính tọa lạc trên tuyến phố Coolsingel; nó thực sự là một công trình kiến trục rất đẹp chắc chắn sẽ làm thỏa mãn những người đến thăm quan.


Tòa thị chính truyền tải lịch sử của thành phố cảng Rotterdam thông qua kiến trúc điêu khắc ngay từ phía bên ngoài tòa nhà. Bên phía đối điện của cửa chính vào tòa nhà, khách thăm quan sẽ nhìn thấy hình ảnh của "Portier" (người mở cửa) và "Fiscus" (người đi thu thuế). Một vài các bức điêu khắc khác truyền tải những giá trị sâu sắc về đạo đức và văn hóa. "Stedenmaagd" (người phụ nữ đồng trình thành thị) ngồi trên bậc cửa chính, với bức tượng đồng mạ vàng "tinh thần của ngọn đuốc". Ở tháp cao nhất của tòa thị chính là một bức tượng mạ vàng khắc họa "Vredesengel" (nữ thần hòa bình).

Khách du lịch nước ngoài không thể tự mình đi tham quan Tòa thị chính, nhưng bạn có thể yêu cầu văn phòng du lịch địa phương hướng dẫn các chuyến tham quan của City Hall. Đường phố mua sắm Lijnbaan và Koopgoot chỉ cách tòa nhà này quãng đường đi bộ. Quảng trường Stadhuisplein đối mặt với tòa thị chính là một địa điểm vui chơi giải trí về đêm về đêm sau khi mặt trời lặn.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)