Công viên Keukenhof - Keukenhof Park - Lisse - Hà Lan

Stationsweg 166A, 2161 AM Lisse, Hà Lan

Công viên Keukenhof - Keukenhof Park - Lisse - Hà Lan

Công viên Keukenhof thuộc thị trấn Lisse, nằm ở phía Nam thủ đô Amsterdam (Hà Lan). Từ thế kỷ thứ 15, vườn Keukenhof bao gồm một tòa lâu đài có một khu vườn chuyên trồng hoa, rau ăn cùng các loại thảo mộc trang trí nhà bếp trong lâu đài, có cái tên theo nghĩa đen tiếng Hà Lan là “Vườn nhà bếp - Keukenhof”.


Dù đã được hình thành trước đó khá lâu và đã qua tay nhiều chủ sở hữu giàu có nhưng Keukenhof thật sự nổi tiếng và xứng đáng là một công viên hoa lớn nhất thế giới nhờ tài thiết kế của Joseph Doyle và Louis Pall Zocher - người từng tham gia thiết kế công trình Volderpark nổi tiếng ở Amsterdam.

Từ năm 1949, ý tưởng xây dựng công viên hoa Keukenhof - một triển lãm ngoài trời dành cho những người trồng hoa Hà Lan và châu Âu, với mong muốn tất cả mọi người có thể được thưởng lãm hoa theo một cách hoàn toàn mới, gần gũi hơn về không gian, sinh động hơn về cách tổ chức, do Thị trưởng thành phố Lisse lúc bấy giờ đề xuất, được xem là khá mới mẻ và được đánh giá rất cao về tính khả thi. Keukenhof đã được xây dựng và trở thành nơi trưng bày các sản phẩm về hoa tulip, nơi học tập trao đổi kinh nghiệm, cũng như trình diễn những giống hoa quý hiếm, mới được lai tạo thành công - một sân chơi nghệ thuật và đầy trí tuệ của của người trồng hoa Hà Lan và châu Âu.

Ngoài các khu hoa, trong Keukenhof còn có vườn Nhật Bản, vườn cảnh Anh, bãi cỏ mùa xuân, vườn tự nhiên, vườn lịch sử, vườn mê cung và bảy khu vườn cảm hứng khác nhau mỗi năm. Dành cho trẻ em, Keukenhof có một mê cung, sân chơi, nhà Miffy và vườn thú nhỏ. Một hội trường với đầy đủ tất cả các tiện nghi cần thiết cho du khách, một bãi đỗ xe với sức chứa 4500 xe ô tô và 1000 xe buýt đã hoàn toàn sẵn sàng cho các mùa hoa kể từ năm 2017.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)