Tòa thị chính Leiden - Leiden Town Hall - Leiden - Hà Lan

1 Stadhuisplein, Leiden, Hà Lan, 2311 EJ

Tòa thị chính Leiden - Leiden Town Hall - Leiden - Hà Lan

Tòa thị chính nằm trên phố Breestraat, ngay điểm giao nhau tại những tuyến đường chính của thành phố. Tòa thị chính được xây dựng từ năm 1574, thiết kế bới kiến trúc sư Haarlem Lieven.


Sau vụ cháy lớn tại đây vào tháng 2 năm 1929, hầu hết tòa thị chính đã bị thiêu rụi, chỉ còn lại phần nhỏ trơ trọi của bức tường mặt tiền. Với sự cố của tòa thị chính thời điểm đó, đã gây ra rất nhiều bất tiện và khó khăn cho người dân sinh sống tại Leiden: rất nhiều giấy tờ biên bản bị mất, các thủ tục hành chính bị ngưng trệ, các cặp đôi không thể đăng ký kết hôn..

Sau đó kế hoạch xây dựng lại thị chính nhanh chóng được tiến hành. Kiến trúc mới của Harleem C.Blue được lựa chọn. Vật liệu xây dựng lần này được lựa chọn cẩn trọng hơn, tòa được xây bằng bê tông với lõi thép siêu dày ở bên trong; các phòng họp chính đều được lát đá cẩm thạch để thêm phần trang trọng và chống nửa, chống nước.

Ngày nay, Tòa thị chính vẫn là địa điểm tổ chức đám cưới phổ biến nhất tại Leiden. Du khách đến thăm quan muốn vào bên trong tòa thị chính cần liên hệ trước qua số điện thoại.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)