Quảng trường trung tâm - Beestenmarkt - Leiden - Hà Lan

Beestenmarkt, Hà Lan

Quảng trường trung tâm - Beestenmarkt - Leiden - Hà Lan

Quảng trường có dạng hình tam giác này đã được biến thành một thị trường gia súc vào năm 1616. Các cây lớn xung quanh khu vực được trồng nhằm cung cấp bóng mát hiệu quả cho các loài động vật ở đó vào mùa hè.


Nông dân đến Beestenmarkt từ rất nhiều địa phương khác nhau: từ các vùng lân cận đến cac vùng xa, thậm chí từ các nước láng giềng của Hà Lan để bán gia súc của họ. Ban đầu chợ chủ yếu buôn bán và trao đổi gia súc, nhưng trải qua nhiều năm vận hành và mở rộng, cuối cùng việc buôn bán cừu ở đây lại trở nên nổi tiếng và đông đúc nhất.

Tiếng chuông rung lên trong khu chợ là dấu hiệu cho thấy việc buôn bán vật nuôi, gia súc có thể bắt đầu. Đó là lý do tại sao vào năm 1734 một chiếc chuông đã được lắp đặt giữa các số 9 và 10 tại Beestenmarkt. Đây được gọi là 'Chuông cừu'. Từ năm 2008, chiếc chuông lại được treo ở nơi ban đầu.

Năm 1969, thị trường gia súc Leiden đã chuyển từ không gian mở ra một đại sảnh lớn khang trang. Nhưng thật đáng tiếc, cuộc khủng hoảng dịch lở mồm long móng năm 2001 đã đánh dấu sự kết thúc của chợ gia súc Beestenmark.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)