Bảo tàng De Hallen - De Hallen Museum - Haarlem - Hà Lan

Grote Markt 16, Haarlem, Hà Lan, 2011 DJ

Bảo tàng De Hallen - De Hallen Museum - Haarlem - Hà Lan

Bảo tàng De Hallen là bảo tàng nghệ thuật đương đại và hiện đại nổi tiếng của Haarlem. Bảo tàng nằm ở quảng trường Grote Markt, trung tâm thành phố Haarlem, Hà Lan. Bảo tàng là một tổ hợp công trình từ các tòa nhà lịch sử Vleeshal và Verweyhal.


Vleeshal, còn gọi là Sảnh Flesher, nằm ở phía đông, là tòa nhà lịch sử với tiền thân là trung tâm buôn bán thịt tươi sầm uất nhất Haarlem. Vleeshal được xây dựng từ thế kỉ 17 bởi kiến trúc sư người Bỉ Lieven de Key. Tòa nhà mang phong cách kiến trúc Phục hưng, ngày nay chứa 1 bảo tàng khảo cổ học và một phòng trưng bày triển lãm nghệ thuật. Hầm rượu của Vleeshal được sử dụng bởi Bảo tàng Khảo cổ học Haarlem. Tại đây có một phòng triển lãm về nhiều khía cạnh khác nhau của khảo cổ học Haarlem. Đồng thời cũng có khu triển lãm nhỏ dành cho những phát hiện mới. Lối vào bảo tàng đó là qua cánh cửa nhỏ bên cánh trái dẫn xuống hầm rượu. Tòa nhà có các đồ trang trí phục hưng được kết hợp trên cấu trúc Gothic cơ bản (bản vẽ sàn và tường ngoài). Các mẫu phục chế bao gồm pilasters, rustica, Tuscan (nội thất) pillars, scrollwork (trên các lối vào của hầm rượu) và obelisks. Những bản in của Hans Vredeman de Vries từ Antwerp cung cấp nguồn cảm hứng cho việc này.

Verweyhal, được đặt tên theo danh họa Kees Verwey, nằm ở phía tây với 2 tòa nhà lớn. Verweyhal từng là trung tâm hội nghị, đoàn thể của thành phố Haarlem. Verweyhal được xây dựng vào thế kỷ 19 với chức năng như nhà của hiệp hội quý ông "Trou moet Blycken" tại Haarlem. Tòa nhà mang phong cách Eclectic và vẫn còn giữ được một số đặc điểm nghệ thuật trong nội thất mặc dù đã được cải tạo từ năm 1880. Verweyhal trở thành một hội trường triển lãm nghệ thuật hiện đại vào năm 1992 khi Tổ chức Kees Verwey cải tạo nó và đưa tác phẩm của nhiều nghệ sĩ đến Bảo tàng Frans Hals .

Các bộ sưu tập của bảo tàng nhấn mạnh về nhiếp ảnh đương đại và thuyết trình video, trưng bày các triển lãm nghệ thuật. Trưng bày nghệ thuật tại De Hallen Haarlem bao gồm rất nhiều tác phẩm bậc thầy về nghệ thuật hiện đại, trong đó có tác phẩm của danh họa Piet Mondrian. Ngoài ra, bảo tàng còn tổ chức ba cuộc triển lãm tạm thời hàng năm. Đây là nền tảng cung cấp cho các nghệ sĩ người Hà Lan và quốc tế cơ sở phát triển hiện đại nhất về nghệ thuật hiện đại. Bộ sưu tập De Hallen Haarlem bao gồm hơn 10.000 tác phẩm thể hiện cái nhìn khái quát toàn diện về xã hội, lịch sử trước thế chiến II, sau thế chiến II và nghệ thuật hiện đại đương đại. Tại đây trưng bày nhiều bức họa, tác phẩm điêu khắc và đồ gốm nhưng De Hallen tập trung chính vào nhiếp ảnh và hình ảnh động từ năm 2001.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)