Viện Hofje van Staats - Hofje van Staats - Haarlem - Hà Lan

39 Jansweg, Haarlem, Hà Lan, 2011 KM

Viện Hofje van Staats - Hofje van Staats - Haarlem - Hà Lan

Viện Hofje van Staats là kiểu nhà ở điển hình, phổ biến tại Haarlem dành cho đối tượng phụ nữ cao tuổi nghèo, độc thân. Tòa nhà nằm gần nhà ga Haarlem ở trung tâm thành phố Haarlem, Hà Lan. Hofje van Staats được xây dựng từ ngày 29 tháng 7 năm 1730 đến năm 1733 từ khối di sản của vị thương gia Haarlem Ysbrand Staats. Ông đã để lại toàn bộ di sản của mình cho người nghèo, và anh trai của ông phụ trách xây dựng hofje này sau khi ông qua đời. Những người thực hiện di chúc của Ysbrand Staats đã viếng thăm Alkmaar dưới sự phụ trách của kiến ​​trúc sư Abraham Kleijn, để thăm khu nhà "hofje mới". Viện hofjes phong cách mới là một tổ hợp kiến trúc sang trọng với các tòa nhà được trang hoàng tinh tế nhìn trực tiếp ra đường phố. Tòa cổng của Hofje van Staats vẫn đứng vững kể từ khi được xây dựng, nhưng không còn giữ chức năng nhà của nhiếp chính, mà tahy vào đó là một cửa hàng mặt tiền.


Hofje van Staats được thiết kế với không gian rộng, dành cho những người phụ nữ theo Đức tin Cải cách Hà Lan - lúc bấy giờ là đức tin chính thức của Haarlem. Theo nguyên tắc và quy định về hofje, những phụ nữ đủ điều kiện để sống ở đó phải không quá nghèo vì họ phải mua chỗ ở của mình với giá 50 florin và mang theo nhiều đồ dùng cá nhân bao gồm quần áo và đồ đạc. Ban đầu, Hofje van Staats cung cấp nhà ở cho 29 phụ nữ lớn tuổi độc thân, sau khi cải tạo vào năm 1990, số lượng nhà đã giảm xuống còn 20.

Vào năm 1783, nhân dịp lễ kỷ niệm 50 năm của Hofje van Staats, một bức họa chân dung Ysbrand Staats được trưng bày với một lồng kính bảo vệ. Theo lịch sử thời đại của Haarlem được viết bởi nghệ sĩ Pieter Langendijk , tòa nhà Hofje van Staats từng có xưởng sợi nằm sau những gian nhà tranh phía đông và một túp lều bên sông Spaarne là nơi dành cho các quý bà thưởng ngoạn thú vui uống trà. Trong thời kỳ chiếm đóng của Pháp, tài chính cạn kiệt và đất đai phải bán đi. Sau này, "Quỹ bảo tồn Hofjes Staats và Noblet" được lập ra nhằm gây quỹ duy trì hoạt động cho các viện Hofje Staats và Noblet.

Trên đỉnh tòa nhà có 1 tháp đồng hồ nhỏ. Các cửa sổ chớp của ngôi nhà đã được sơn màu vàng và màu đen - những màu sắc trên các huy hiệu của Nhà nước. Các gian nhà nhiếp chính không còn được sử dụng mà chuyển sang bảo tồn, trưng bày nhiều mẫu vật cổ.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)